Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tuần lễ văn hoá Việt Nam gây ấn tượng mạnh với bạn bè Nhật Bản

Tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Đại học Ritsumeikan Châu Á - Thái Bình Dương (APU) đã diễn ra hết sức thành công tại thành phố Beppu, tỉnh Oita, Nhật Bản.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng trong suốt lễ hội hội trường với gần 1.000 chỗ ngồi gần như lúc nào cũng được lấp kín bởi bạn bè quốc tế, người dân Oita cũng như đông đảo thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập tại tỉnh Oita và các vùng lân cận.

Tuần lễ văn hoá Việt Nam gây ấn tượng mạnh với bạn bè Nhật Bản - Hình 1

Đêm nhạc kịch “Bí mật vườn Lệ Chi” được dàn dựng hết sức công phu

Tuần lễ gồm hàng loạt hoạt động quảng bá văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực mang nặng bản sắc dân tộc như sự kiện hội làng, diễu hành tập thể tại sân trường, sự kiện Hà Nội – Thăng Long, giới thiệu ẩm thực Việt Nam, trò chơi dân gian... Điểm nhấn trong hàng loạt hoạt động này là Đêm nhạc kịch “Bí mật vườn Lệ Chi”.

Đêm nhạc kịch quy tụ hơn 200 bạn sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau, giới thiệu với khán giả Nhật Bản về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam thông qua các tiết mục truyền thống xen lẫn với hiện đại như trình diễn thời trang với bộ sưu tập của Nhà thiết kế nổi tiếng – Lê Thị Lan Hương, Múa Cung đình, Múa lụa, Võ thuật...

Tuần lễ văn hoá Việt Nam gây ấn tượng mạnh với bạn bè Nhật Bản - Hình 2

Ban tổ chức sự kiện cho biết công tác chuẩn bị cho chuỗi sự kiện này kéo dài trong suốt một năm với sự trợ giúp của rất nhiều tổ chức và sự nỗ lực của toàn bộ sinh viên Việt Nam tại Đại học APU. Tuần lễ đã để lại ấn tượng hết sức tốt đẹp với hàng nghìn sinh viên quốc tế và người dân địa phương, góp phần vào việc tăng cường giao lưu giữa nhân dân hai nước và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Tuần lễ văn hoá Việt Nam gây ấn tượng mạnh với bạn bè Nhật Bản - Hình 3

Tiết mục múa lụa được bạn bè quốc tế rất yêu thích

Trường Đại học Ritsumeikan châu Á – Thái Bình Dương được thành lập năm 2000 tại tỉnh Oita, Nhật Bản là một trong những trường Đại học quốc tế định hướng toàn cầu hóa thành công tại Nhật Bản, với gần 3.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 nước trên thế giới và gần 3.000 sinh viên người Nhật.

Cho đến nay, đã có sinh viên từ 144 nước theo học tại trường. Đây cũng là trường có số lượng sinh viên Việt Nam đông hàng đầu tại Nhật Bản với hơn 500 sinh viên Việt Nam đang theo học./.

 Theo VOV

Bài liên quan

Tin mới

Bắt giữ lô hàng hơn 300kg thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Lào Cai
Bắt giữ lô hàng hơn 300kg thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Lào Cai

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra thu giữ lô hàng hơn 300kg thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc

Quảng Ninh: Bắt đối tượng chuyên bán ma túy cho tài xế xe container
Quảng Ninh: Bắt đối tượng chuyên bán ma túy cho tài xế xe container

Thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng chuyên bán ma túy cho một số tài xế xe container ở khu vực biên giới huyện Hải Hà.

Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Quảng Ninh
Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Quảng Ninh

Sáng 29/06, Đoàn kiểm tra số 5 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh làm trưởng đoàn kiểm tra, đánh giá công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Quảng Ninh.

Khởi động cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022
Khởi động cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022

Chiều ngày 29/06/2022 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh biển đảo quê hương.

Ngày 29/06, cả nước có 777 ca mắc Covid-19 mới; gần 9.400 F0 khỏi bệnh
Ngày 29/06, cả nước có 777 ca mắc Covid-19 mới; gần 9.400 F0 khỏi bệnh

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 29/06 của Bộ Y tế: Cả nước có 777 ca mắc Covid-19 mới; trong ngày có gần 9.400 bệnh nhân khỏi; Ca Covid-19 nặng tăng lên thành 49; Trong ngày không có F0 tử vong.

Nỗ lực triển khai xác nhận cho người lao động hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà
Nỗ lực triển khai xác nhận cho người lao động hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà

Thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/03/2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có những chỉ đạo quyết liệt trong toàn Ngành nhằm tập trung nhân lực, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT, nỗ lực tiếp nhận và xác nhận sớm nhất việc tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc của người lao động thuộc diện được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà đảm bảo công khai, minh bạch.