Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/2: Đồng USD, bảng Anh cùng tăng

Tỷ giá USD hôm nay (14/2) có dấu hiệu tăng trước bối cảnh nhu cầu đầu tư rủi ro giảm khi giá cổ phiếu và một số hàng hóa xuống thấp hơn.

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác tăng 0,01% lên 90,425 điểm.

Mặc dù vậy, các nhà phân tích ING nhận định đồng USD đang trên đà giảm 0,5% hàng tuần – lần giảm đầu tiên trong 3 tuần qua. Động thái này được cho là kết quả của tâm lý không chắc chắn về tốc độ phục hồi kinh tế tại Mỹ.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thứ Năm (11/2), dữ liệu chỉ ra tình trạng thất nghiệp của Mỹ gây thất vọng, củng cố quan điểm rằng một số nhà đầu tư đã quá lạc quan về khả năng vực dậy của nền kinh tế lớn nhất thế giới sau đại dịch.

Trong khi đó, đã xuất hiện sự khác biệt trong quan điểm giữa các nhà giao dịch về ảnh hưởng của gói kích thích tài khóa trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Mỹ Joe Biden đến đồng bạc xanh.

Một số chuyên gia cho rằng gói kích thích sẽ giúp thúc đẩy tiền tệ vì nó sẽ tăng tốc độ phục hồi của Hoa Kỳ so với các quốc gia khác. Trong khi đó, một số chuyên gia khác cho rằng gói kích thích sẽ khiến đồng đô la giảm giá.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh tăng sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Anh có mức sụt giảm kỷ lục vào năm 2020 nhưng đã tăng trưởng trong quý cuối cùng của năm. Trong khi đó, đồng đô la Úc, New Zealand và Canada đều giảm so với đồng bạc xanh khi tâm lý đầu tư rủi ro lắng xuống.

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước, các ngân hàng đã ngừng giao dịch để nghỉ Tết Tân Sửu 2021. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch trước khi nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.137 VND/USD.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước cũng giảm 12 đồng, xuống mức 23.781 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 22.830 – 22.880 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.040 – 23.085 VND/USD.

Cụ thể như Vietcombank chiều mua và bán ở mức 22.880 - 23.090 đồng/USD; Eximbank 22.860 đồng/USD - 23.080 đồng/USD.

Trên thị trường tự do, đồng bạc xanh giao dịch quanh mức 23.570 - 23.620 VND/USD.

Linh Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

Sáng mai (9/3), Hà Nội tiêm vaccine COVID-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn
Sáng mai (9/3), Hà Nội tiêm vaccine COVID-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn

Sáng 9/3, Hà Nội sẽ triển khai tiêm vaccine này tại 30 nhân viên y tế tại BV Thanh Nhàn. Sau đó, sẽ tiêm cho khoảng 300 cán bộ của CDC Hà Nội và các nhóm đối tượng theo Nghị quyết 21.

Những đổi mới sáng tạo trong công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ
Những đổi mới sáng tạo trong công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ

Đổi mới sáng tạo là một tiền đề quan trọng để tạo ra năng lực cạnh tranh nhằm đạt được sự tăng trưởng dài hạn của Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao trong môi trường kinh doanh luôn biến đổi như hiện nay.

Bắc Ninh: Đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Quế Võ II - giai đoạn 2
Bắc Ninh: Đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Quế Võ II - giai đoạn 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải vừa ký, ban hành Quyết định số 84/QĐ-UBND phê duyệt Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Quế Võ II - giai đoạn 2, tỷ lệ 1/2.000.

Chiều 8/3, Việt Nam ghi nhận 12 ca mắc COVID-19
Chiều 8/3, Việt Nam ghi nhận 12 ca mắc COVID-19

Bản tin 18h ngày 8/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 12 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca trong nước ghi nhận tại Hải Dương, 11 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Bình Dương, Ninh Thuận và TP Hồ Chí Minh.

Đẩy mạnh thực hiện việc cơ cấu lại thị trường tài chính
Đẩy mạnh thực hiện việc cơ cấu lại thị trường tài chính

Trong 2 tháng đầu năm, Bộ Tài chính đã tập trung đẩy mạnh thực hiện việc cơ cấu lại thị trường tài chính.

Thành lập Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Thanh Hóa
Thành lập Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Thanh Hóa

Ngày 8/3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thành lập Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh.