Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Tỷ lệ ‘chọi’ tuyển sinh lớp 10 các trường tại TP.HCM

08:54:00 03/05/2019

THCL - Trong hệ thống các trường chuyên, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong là trường có tỷ lệ “chọi” vào lớp 10 cao nhất. Ở khối lớp 10 thường, Trường THPT Gia Định có tỷ lệ “chọi” cao nhất.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa công bố số liệu tổng hợp ban đầu về số học sinh đăng ký nguyện vọng 1 dự thi vào lớp 10 năm học 2019-2020. 

Qua thống kê trên, có thể tính toán tỷ lệ "chọi" của từng trường. Cụ thể như sau:

Ở khối các trường THPT thường, các trường có tỷ lệ “chọi” cao là các trường: THPT Gia Định (tỷ lệ “chọi” 2,72); THPT Nguyễn Thượng Hiền (tỷ lệ “chọi” 2,61); Trung học thực hành Sài Gòn (tỷ lệ “chọi” 2.33); THPT Phạm Văn Sáng (tỷ lệ “chọi” 2,1); THPT Lương Thế Vinh (tỷ lệ “chọi” 2,04).

Ở khối các trường THPT Chuyên, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong là trường có tỷ lệ “chọi” cao nhất là 3,8. Tiếp đó là lớp 10 chuyên của Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (tỷ lệ “chọi” 3,7). Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa có tỷ lệ “chọi” vào lớp 10 thấp nhất trong hệ thống trường, lớp chuyên (tỷ lệ “chọi” 2,3). 

Kỳ thi lớp 10 tại TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 2 – 3/6. Thí sinh dự thi 3 môn (Văn, Toán và ngoại ngữ).  Thí sinh thi vào trường chuyên dự thi thêm môn chuyên. 

Những học sinh được dự xét tuyển là những học sinh dự thi đủ ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0 (không). Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (trong đó bài thi Ngữ văn và bài thi Toán hệ số 2, bài thi ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên.

Điểm mới trong kỳ thi năm nay là TP.HCM sẽ không còn được cộng điểm nghề phổ thông trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 với mức điểm từ 0,5 - 1,5 điểm tùy xếp loại. 

PV

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành