UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu Công ty CP XD-TM Lam Sơn tạm dừng nạo vét cát sỏi

07:16:00 30/01/2018

THCL - UBND tỉnh Tuyên Quang vừa có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Lam Sơn tạm dừng ngay các hoạt động nạo vét cát sỏi trên lòng sông Lô, tại Dự án Thủy điện Sông Lô 8A, huyện Hàm Yên…

Ngày 25/1, trao đổi với phóng viên, Chánh Thanh tra Sở TN&MT tỉnh Tuyên Quang, Nguyễn Trường Lâm cho biết: Sau khi TH&CL thông tin, Sở TN&MT đã thành lập đoàn kiểm tra, phát hiện sai phạm của Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Lam Sơn (Công ty Lam Sơn) khi thực hiện nạo vét dự án. Sau đó, đã trình UBND tỉnh phương án xử phạt những sai phạm của chủ đầu tư. Đến ngày 5/1/2018, tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản đối với công ty Lam Sơn, mức xử phạt là 100.000.000 đồng.

Hiện nay, Sở TN&MT đã nhận được kế hoạch đăng ký khu vực, công suất, khối lượng, phương pháp, thiết bị và kế hoạch khai thác của Công ty Lam Sơn và Sở TN&MT đang tiến hành thẩm định kế hoạch này.

Chánh Thanh tra Sở TN&MT Tuyên Quang Nguyễn Trường Lâm khẳng định, ông chưa biết thông tin UBND tỉnh Tuyên Quang có văn bản yêu cầu Công ty Lam Sơn tạm dừng hoạt động nạo vét cát sỏi tại dự án

Chánh Thanh tra Nguyễn Trường Lâm cho biết thêm: Sở TN&MT yêu cầu chủ đầu tư tập kết cát sỏi khai thác tại chỗ, không được phép vận chuyển, bán cát sỏi ra ngoài khu vực công trường và sẽ xử lý nghiêm các sai phạm của Công ty Lam Sơn.

Ngày 19/1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang, Trần Ngọc Thực đã ký Văn bản số 05/TB-UBND về việc kết luận giải quyết liên quan đến Dự án Thủy điện Sông Lô 8A.

Theo văn bản của Phó chủ tịch Trần Ngọc Thực đã ký, chủ đầu tư dự án, Công ty Lam Sơn tạm dừng ngay các hoạt động nạo vét cát sỏi phần hố móng đang thi công trên lòng sông cho đến khi hoàn thiện các thủ tục theo quy định.

UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu Công ty Lam Sơn tạm dừng nạo vét cát sỏi

Sở TN&MT, Sở Công Thương, Sở Xây dựng, UBND huyện Hàm Yên và các cơ quan, đơn vị liên quan giải quyết những vấn đề nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, cấp phép xây dựng; những nội dung vượt quá thẩm quyền, lập văn bản báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh.

TH&CL sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Hoan Nguyễn

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành