Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu Công ty CP XD-TM Lam Sơn tạm dừng nạo vét cát sỏi

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Lam Sơn tạm dừng ngay các hoạt động nạo vét cát sỏi trên lòng sông Lô, tại Dự án Thủy điện Sông Lô 8A, huyện Hàm Yên…

Ngày 25/1, trao đổi với phóng viên, Chánh Thanh tra Sở TN&MT tỉnh Tuyên Quang, Nguyễn Trường Lâm cho biết: Sau khi TH&CL thông tin, Sở TN&MT đã thành lập đoàn kiểm tra, phát hiện sai phạm của Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Lam Sơn (Công ty Lam Sơn) khi thực hiện nạo vét dự án. Sau đó, đã trình UBND tỉnh phương án xử phạt những sai phạm của chủ đầu tư. Đến ngày 5/1/2018, tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản đối với công ty Lam Sơn, mức xử phạt là 100.000.000 đồng.

Hiện nay, Sở TN&MT đã nhận được kế hoạch đăng ký khu vực, công suất, khối lượng, phương pháp, thiết bị và kế hoạch khai thác của Công ty Lam Sơn và Sở TN&MT đang tiến hành thẩm định kế hoạch này.

UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu Công ty CP XD-TM Lam Sơn tạm dừng nạo vét cát sỏi - Hình 1

Chánh Thanh tra Sở TN&MT Tuyên Quang Nguyễn Trường Lâm khẳng định, ông chưa biết thông tin UBND tỉnh Tuyên Quang có văn bản yêu cầu Công ty Lam Sơn tạm dừng hoạt động nạo vét cát sỏi tại dự án

Chánh Thanh tra Nguyễn Trường Lâm cho biết thêm: Sở TN&MT yêu cầu chủ đầu tư tập kết cát sỏi khai thác tại chỗ, không được phép vận chuyển, bán cát sỏi ra ngoài khu vực công trường và sẽ xử lý nghiêm các sai phạm của Công ty Lam Sơn.

Ngày 19/1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang, Trần Ngọc Thực đã ký Văn bản số 05/TB-UBND về việc kết luận giải quyết liên quan đến Dự án Thủy điện Sông Lô 8A.

Theo văn bản của Phó chủ tịch Trần Ngọc Thực đã ký, chủ đầu tư dự án, Công ty Lam Sơn tạm dừng ngay các hoạt động nạo vét cát sỏi phần hố móng đang thi công trên lòng sông cho đến khi hoàn thiện các thủ tục theo quy định.

UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu Công ty CP XD-TM Lam Sơn tạm dừng nạo vét cát sỏi - Hình 2

UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu Công ty Lam Sơn tạm dừng nạo vét cát sỏi

Sở TN&MT, Sở Công Thương, Sở Xây dựng, UBND huyện Hàm Yên và các cơ quan, đơn vị liên quan giải quyết những vấn đề nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, cấp phép xây dựng; những nội dung vượt quá thẩm quyền, lập văn bản báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh.

TH&CL sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Chiều 18/1: Thêm 2 ca mắc Covid-19 mới

Bản tin 18h ngày 18/1, của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 2 ca mắc mới COVID-19 ở Hà Nội và Đà Nẵng được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.539 bệnh nhân. Hôm nay cũng đã trải qua 48 ngày, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 ở cộng đồng.

Gần 400 phóng viên phục vụ Đại hội XIII của Đảng được xét nghiệm COVID-19 lần 1

Chiều nay 18/1, tại Hà Nội, các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên được cử tham gia tác nghiệp tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII) đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 1 trước khi tham gia đưa tin phục vụ Đại hội. Sau đấy, việc lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sẽ diễn ra trước Đại hội 2 ngày.

Yêu cầu không để máy bay dừng bay quá 1 tháng

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ban hành chỉ thị về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn trong quá trình bảo quản dừng bay, trong đó có yêu cầu các hãng hàng không thực hiện luân chuyển tàu bay khai thác để đảm bảo việc bảo quản dừng bay không quá 1 tháng.

Lên kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021

Ngày 12/01/2021, Bộ NN&PTNT đã ra Quyết định số 184/QĐ-BNN-QLCL ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

MG ZS 2021 giá từ 569 triệu đồng tại Việt Nam

Phiên bản MG ZS 2021 mới với giá bán lần lượt là 619 triệu đồng cho phiên bản ZS Lux+ và 569 triệu đồng cho phiên bản ZS Com.

Đề xuất mở rộng tuyến cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ lên 8-10 làn xe

Tuyến cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ đã xảy ra quá tải quá sớm so với thiết kế và phương án tài chính do lưu lượng phương tiện lưu thông gia tăng