Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ukraine nổi cơn thịnh nộ khi EU bỗng dưng tặng quà khủng cho ông Putin

Các chính trị gia Ukraine đã nổi cơn thịnh nộ sau khi có quyết định của Liên minh Châu Âu về khí đốt, thực sự là món quà lớn tặng cho Tổng thống Nga Vladimir Putin, báo Anh Daily Express bình luận.

Trước đó, trong Nghị viện Châu Âu diễn ra cuộc bỏ phiếu mà kết quả là quyết định mở rộng bảng phân loại của Liên minh Châu Âu, vốn là công cụ để phân định những dự án nào trong lĩnh vực năng lượng có thể tính đến nguồn tài trợ và hỗ trợ bổ sung. Trong các hạng mục này gồm và năng lượng hạt nhân.

"Ukraine đã rất tức giận khi EU bỗng nhiên tặng món quà khổng lồ cho Putin", Daily Express nhận xét.

Theo tờ báo, Ukraine sợ rằng dự định của Châu Âu thiên về phát triển khí đốt và năng lượng hạt nhân sẽ có lợi cho Nga, vì khu vực này sẽ càng phụ thuộc nhiều hơn vào nguồn nhiên liệu năng lượng của Moscow.

Ảnh BI
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh BI.

Đồng thời, Đức là nước nhận 1/3 lượng khí đốt từ Nga đã yêu cầu đưa nguồn tài nguyên này vào bảng phân loại, như vậy nghĩa là Berlin có thể tiếp tục gửi hàng tỷ USD cho Moscow.

Trong khi đó, Áo và Luxembourg là hai nước chống năng lượng hạt nhân thì đã hứa sẽ khiếu kiện kết quả bỏ phiếu của Nghị viện Châu Âu tại tòa án.

Sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Moscow. Nhiều quốc gia tuyên bố đóng băng tài sản của Nga và kêu gọi từ bỏ năng lượng Nga.

Tất cả những điều này đã trở thành vấn đề đối với Mỹ và Châu Âu, khiến giá nhiên liệu và lương thực tăng mạnh. Nhưng tất cả những điều này đã trở thành những vấn đề kinh tế đối với chính phương Tây, gây ra sự gia tăng giá nhiên liệu và lương thực.

 Theo Sputnik/danviet

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc
Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc

Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, số lượng chuối xuất khẩu của Philippines sang Trung Quốc đã giảm 1/3 trong 4 tháng đầu năm nay. Theo đó, Việt Nam trở thành nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân.

Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí
Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí

Theo đại diện của các hãng hàng không, để giảm giá vé máy bay trong dịp hè, nhiều hãng đã tăng cường các chuyến bay vào khung giờ muộn từ sau 21h hàng ngày. Bên canh đó, nhiều khách chấp nhận bay giờ không đẹp, đến khách sạn lúc gần nửa đêm, về nhà khi trời gần sáng, để tiết kiệm chi phí.

Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 12/6, tại Trung tâm Hội nghị TP. Hải Phòng, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ hai, nhiệm kỳ IV (2023-2028), sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024; thông qua hệ thống Quy chế, kế hoạch toàn khóa; bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Hội.

Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh
Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh

Tại Văn bản số 2051/UBND-XDCB, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tăng cường thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh.

Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước
Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng, ông Phạm Minh Đức đã tổ chức làm việc với các nhà máy nước mini không đảm bảo chất lượng nước trên địa bàn huyện để thống nhất một số nội dung cung cấp nước sạch cho nhân dân.

Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách
Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách

Theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, trong thời gian từ ngày 7/6 đến 12/6/2024, (7 ngày)- Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, địa phương đón được 101.000 lượt du khách.