Ứng dụng Google Maps giúp cảnh báo mức độ lây nhiễm của Covid-19

11:57:00 26/09/2020

THCL - Ứng dụng Google Maps của Google sẽ giúp người dùng biết được mức độ phổ biến, số lượng người nhiễm cũng như tình trạng lây nhiễm Covid-19 của từng khu vực trên bản đồ, với bản cập nhật các mã màu mới.

Goolge bổ sung tính năng mới cho ứng dụng Google Maps. Qua đó, ứng dụng này sẽ hiển thị số ca nhiễm Covid-19 mới trung bình bảy ngày trên 100 nghìn người cho từng khu vực khi người dùng mở trên ứng dụng. Các khu vực được chọn sẽ hiển thị cho người dùng biết nếu các trường hợp đang tăng hoặc giảm và được tô bằng một trong sáu màu sắc khác nhau, nhằm giúp hiển thị có bao nhiêu trường hợp mới được báo cáo.

Ứng dụng hiển thị những thông tin quan trọng về các trường hợp mắc Covid-19 trong một khu vực nào đó, để người dùng có thể sớm đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc đi đâu và làm gì.

Ứng dụng Google Maps giúp cảnh báo mức độ lây nhiễm của Covid-19Ứng dụng Google Maps giúp cảnh báo mức độ lây nhiễm của Covid-19

Hiện nay, Google đang lấy dữ liệu từ ba nguồn chính, bao gồm: Đại học Johns Hopkins, New York Times và Wikipedia. Ngoài ra, Google còn thu thập thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các tổ chức y tế công cộng và các chính phủ khác. Ứng dụng này hiện có sẵn cho tất cả các quốc gia mà Google Maps đang hoạt động.

Tính năng này hiện đã có trên các phiên bản Google Maps dành cho hệ điều hành iOS và Android. Để sử dụng, người dùng có thể nhấn vào nút “layer” (hai hình vuông chồng lên nhau) ở trên cùng bên phải và sau đó chọn “Covid-19 Info”. Tất cả các thông tin về Covid-19 sẽ được hiển thị đầy đủ, đặc biệt là thông tin về đại dịch và số ca nhiễm thông qua chức năng tìm kiếm.

Trước đó, Google cũng đã tung ra một bản thiết kế lại của ứng dụng này với rất nhiều màu sắc mới và chi tiết hơn nhằm mục đích giúp mọi người dễ dàng phân biệt các loại địa hình khác nhau. Bên cạnh đó, Google Maps cũng có một số tính năng liên quan khác, như việc thông báo cho người dùng biết đường di chuyển tối ưu nhất, khi các lệnh cấm và các khu vực bị hạn chế di chuyển cũng đã làm ảnh hưởng đến việc di chuyển của mọi người trên thế giới.

PV

 

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành