Vắng khách, nhiều chuỗi cửa hàng đề nghị giảm giá thuê mặt bằng

14:27:00 20/07/2020

THCL - Hàng loạt chủ kinh doanh theo chuỗi vừa gửi thư đến các chủ cho thuê mặt bằng đề nghị tiếp tục giảm giá thuê mặt bằng 20- 50% cho đến hết tháng 9/2020. Một số chuỗi đề nghị hỗ trợ giảm tiền thuê mặt bằng đến hết năm 2020.

Lý do chính được nêu trong các thư đề nghị giảm giá thuê mặt bằng này là việc kinh doanh ngày càng khó khăn, sức mua ngày càng giảm dưới ảnh hưởng Covid-19 toàn cầu.

Một số đơn vị có kinh doanh sản phẩm ngoại nhập thì đưa thêm lý do khác là do nguồn hàng nhập có lúc bị gián đoạn, không đủ mặt hàng để bán nên doanh thu giảm mạnh, ví dụ như: các loại thuốc tây nhập châu Âu, Mỹ, các mặt hàng mỹ phẩm, phụ kiện thời trang, thực phẩm nhập…

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Các chủ chuỗi cũng nêu rõ, trong trường hợp không nhận được sự chia sẻ từ các chủ nhà cho thuê, công ty sẽ xem xét đến hiệu quả kinh doanh và có thể trả mặt bằng.

Tại Việt Nam, mặc dù dịch Covid-19 đã được kiểm soát, các hoạt động kinh kinh tế đã dần trở lại bình thường nhưng nhiều nhà kinh doanh vẫn đua nhau trả mặt bằng vì buôn bán không còn thuận lợi như trước.

Các chuyên gia dự báo, phân khúc bán lẻ không thể hồi phục ngay lập tức và phải phụ thuộc vào nhiều ngành kinh tế khác, đặc biệt là du lịch. Tình trạng khó khăn được cho là sẽ kéo dài đến hết năm 2020 khi áp lực tài chính vào giai đoạn này sẽ gay gắt hơn do các khoản quyết toán với ngân hàng. Điều này khiến việc cho thuê mặt bằng khó khăn hơn, làn sóng rao bán nhà phố sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới.

Bảo Lâm

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành