Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vi phạm kinh doanh xăng dầu, một Công ty ở Gia Lai bị xử phạt hơn 341 triệu đồng

Ngày 04/03, UBND tỉnh Gia Lai vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Long Bảo (thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) với số tiền hơn 341 triệu đồng do có năm hành vi vi phạm trong quá trình hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Theo đó, Công ty TNHH MTV Long Bảo có các hành vi vi phạm hành chính, như:  Sử dụng nhân viên bán xăng dầu không được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy, bị phạt 15 triệu đồng; kinh doanh không đúng nội dung ghi trong giấy phép, phạt 50 triệu; sử dụng phương tiện đo có chứng chỉ kiểm định đã hết hiệu lực, phạt 15 triệu.

Công ty TNHH MTV Long Bảo bị xử phạt hơn 341 triệu đồng do để xảy ra nhiều vi phạm.
Công ty TNHH MTV Long Bảo bị xử phạt hơn 341 triệu đồng do để xảy ra nhiều vi phạm. (Ảnh: AH)

Bán hàng hóa có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật, phạt hơn 251 triệu và buôn bán hàng hóa có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng bị phạt 7,5 triệu đồng.

Tổng số tiền Công ty TNHH MTV Long Bảo phải nộp vào ngân sách nhà nước là trên 341 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty bị buộc thu hồi và thay đổi mục đích sử dụng hoặc tiêu hủy sản phẩm, hàng hóa vi phạm. Bên cạnh đó, buộc thu hồi và tái chế hoặc thay đổi mục đích sử dụng.

Trước đó, khoảng 13h ngày 31/01, Đội Quản lý thị trường số 5 tiến hành kiểm tra Cửa hàng xăng dầu Long Bảo 04 (chi nhánh 4, thuộc Công ty TNHH MTV Long Bảo) phát hiện nhiều hành vi vi phạm và lập biên bản sự việc.

Phong Vân (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu
PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu

Với nhận thức “nhận diện thương hiệu” là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) đã và đang quyết tâm đẩy mạnh xây dựng, thực hiện tốt công tác “nhận diện thương hiệu” gắn với bảo vệ uy tín của ngành Điện, hướng đến phát triển bền vững.

Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực
Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực

Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch Quốc hội đối với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong quá trình rà soát, đề xuất sửa đổi hoặc thay thế các luật hiện hành trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?
Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?

Theo ngân hàng UOB Singapore, tăng trưởng GDP thực tế của Việt Nam trong quý I/ 2023 đã giảm sâu xuống mức 3,32% so với cùng kỳ. Nguyên nhân là do sản xuất tăng trưởng âm với mức giảm 0,4%, lần đầu tiên kể từ quý III/2021.

Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường
Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 45/NQ-CP Chương trình hành động của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành
Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành

Thông báo của Ngân hàng Nhà nước: Các lãi suất điều hành mới có hiệu lực từ ngày 03/04. Các biện pháp hạ lãi suất điều hành nhằm mục đích để các ngân hàng giảm lãi suất huy động, từ đó, tạo điều kiện hạ lãi suất cho vay, hỗ trợ nền kinh tế đẩy nhanh tăng trưởng.

Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại
Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại

Giá tiêu hôm nay 01/04, ổn định trở lại sau khi giảm nhẹ vào hôm qua. Hiện tại, Bà Rịa - Vũng Tàu đang giữ mức cao nhất là 65.500 đồng/kg.