Vì sao các nhà đầu tư lớn bất động sản đổ về Quảng Ngãi?

21:28:00 14/06/2018

THCL - Trong xu thế cơn sốt “bất động sản”, ngoài Đà Nẵng, Quảng Nam, thị trường tại Quảng Ngãi đã sôi động trở lại. Hàng loạt các chủ đầu tư danh tiếng đã tìm về những khu đất vàng thực hiện nhiều dự án quy mô lớn. Vì sao mà đất tại 'Núi Ấn Sông Trà' lại có sức hút như vậy?

Giá giao dịch đồng loạt tăng.

Theo ghi nhận từ thực tế, thị trường Bất động sản Quảng Ngãi tăng trưởng mạnh từ cuối năm 2015 trở lại đây. Tính đến thời điểm này mức tăng trưởng đã đạt 120% so với năm 2015. Hiện tại, có khoảng 15 dự án Bất động sản đang được triển khai. Trong thời gian sắp tới, dự tính sẽ có khoảng 40 dự án được triển khai.

Điểm sôi động nhất nằm ở đường Phan Đình Phùng, nơi có nhiều dự án Khu dân cư cao cấp nhất tại Quảng Ngãi. Điển hình như dự án của Công ty Phát Đạt là khu đô thị mới Phan Đình Phùng. Dự án này được xây dựng trên diện tích hơn 15ha, gồm 292 lô nhà liên kế và 108 lô biệt thự. Dự án được quy hoạch đầy đủ các tiện ích của một khu dân cư kiểu mẫu như: đất nền shophouse, nhà mẫu giáo, khu thể thao, khu sinh hoạt cộng đồng... Tại dự án này, năm 2015 mức giá giao dịch khoảng 9 - 15 triệu đồng/m2 thì đến nay đã tăng lên đạt mức 17 -  36 triệu đồng/m2.  Khu tây Phan Đình Phùng do công ty QISC làm chủ đầu tư. Năm 2015, khi mới ra mắt dự án giá chỉ khoảng 3,5 đến 6,5 triệu/m2, đến nay đang giao dịch ở mức 11 đến 17 triệu/m2, diện tích từ 96 đến 400m2.

Khách hàng tham dự lễ mở bán dự án đất nền shophouse - Phố thương mại Phan Đình Phùng (Quảng Ngãi).

Không chỉ đất nền dự án, đối với đất giao dịch ngoài thị trường, đất dân giao dịch ngoài thị trường mặt tiền đường Phan Đình Phùng giá bán năm 2015 khoảng 1,4 tỷ, đến nay đã tăng lên ở mức khoảng 3,8 tỷ/ nền 125m2. Mặt tiền đường Trường Chinh giá bán năm 2015 khoảng 800 triệu, đến nay giá khoảng 1,95 tỷ/ nền 100m2. Mặt tiền đường Hai Bà Trưng: năm 2015 giá khoảng 1,1 tỷ, đến nay giá khoảng 2,8 tỷ/ nền 100m2. Đặc biệt là mặt tiền đường Hùng Vương, tuyến đường trung tâm nhất của TP.QN, giá bán năm 2015 ở mức 7 đến 8 tỷ/căn, đến nay khoảng 12 – 13 tỷ/nền 100m2. Về số lượng giao dịch: tăng gấp 20 lần so với năm 2015.

Tính đến thời điểm này, trung tâm TP. Quảng Ngãi chỉ còn lại duy nhất 97 nền đất nằm trong Dự án “Đất nền shophouse – Phố thương mại Phan Đình Phùng” do Công ty Cổ Phần đầu tư Bất động sản Thiên Minh (thuộc Thiên Minh Group) đầu tư, phát triển và đưa ra thị trường. Dự án nằm ở vị trí “vàng” tại Quảng Ngãi với 4 mặt tiền lớn Phan Đình Phùng – Trường Chinh - Nguyễn Thái Học – Trương Vĩnh Ký, thuận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán cho những nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh Quãng Ngãi. Tuy nằm trong một khu đô thị hiện đại nổi bật với nhiều tiện ích vượt trội nhưng khách hàng sở hữu những nền đất tại dự án này hoàn toàn có thể xây dựng tự do theo mong muốn.

 Đúng đắn khi lựa chọn...

Điều kiện để các nhà đầu tư tìm đến Quảng Ngãi chính là “có dấu hiệu khởi sắc về tăng trưởng kinh tế của tỉnh thông qua hàng loạt những dự án lớn về kết nối giao thông như tuyến đường chính mới mở ở TP Quảng Ngãi; như trục đường Mỹ Trà – Mỹ Khê kết nối biển Mỹ Khê – Bình Châu – Lý Sơn – Dung Quất – sân bay Chu Lai; tuyến đường Trường Chinh , kết nối với cao tốc Quảng Ngãi – Đà Nẵng. Hạ tầng phát triển cũng đã thúc đẩy thị trường tăng trưởng những năm gần đây.

Quảng Ngãi là địa điểm đang thu hút mạnh các nhà đầu tư tìm đến. 

Theo bà Nguyễn Vũ Thiên Diễm, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thiên Minh: “Giao dịch và giá tăng nên thời gian gần đây nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn, nhà đầu tư ở khắp nơi đổ về Quảng Ngãi mua đất, đầu tư dự án. Cũng không ngoại lệ, mới đây Thiên Minh Group đã đầu tư, phát triển dự án “Đất nền shophouse – phố thương mại Phan Đình Phùng” với tổng vốn đầu tư khoảng gần 300 tỉ đồng. Hiện dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện hạ tầng và sổ đỏ từng lô. Buổi mở bán dự án mới đây đã thu hút được gần 400 khách hàng tham gia, tạo một điểm nhấn trong giao dịch bất động sản tại Quảng Ngãi. Và trong thời gian tới, giá giao dịch của dự án sẽ còn tăng cao hơn nữa”.

 Hiện nay, Quảng Ngãi thu hút các nhà đầu tư lớn như Công ty TNHH Liên doanh khu công nghiệp Việt Nam – Singapore đầu tư khu phức hợp công nghiệp – dịch vụ – đô thị VSIP rộng 1.746 ha, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phê duyệt để Vingroup đầu tư hai dự án tại tỉnh này, đó là dự án trung tâm thương mại tại vị trí bến xe khách và dự án tổ hợp khu nghỉ dưỡng cao cấp quy mô 2.000 ha tại bãi biển Bình Châu (H. Bình Sơn), Tập đoàn Mường Thanh, Tập đoàn FLC... Thị trường bất động sản Quảng Ngãi tăng quá nóng thời gian qua, nên mới đây UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo chủ đầu tư các dự án chỉ được chuyển nhượng khi tất cả hạ tầng khu dân cư đã hoàn thiện.

 Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Quảng Ngãi có vị trí thuận lợi với hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, thông suốt (đường quốc lộ, cảng biển, đường sắt thông tuyến Bắc – Nam). Quảng Ngãi có đường bờ biển dài 130 km, cận kề với Đà Nẵng, nơi được mệnh danh là thủ phủ du lịch của miền Trung, hàng năm thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

Diệu Dương

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành