Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Viện KSND cấp cao tại Hà Nội đề nghị không giảm án cho 2 cựu thứ trưởng Bộ Công an

11:00:00 12/06/2019

THCL - Đại diện Viện KSND cấp cao tại Hà Nội cho rằng, không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin hưởng án treo của 2 bị cáo là cựu thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành và Trần Việt Tân...

Sáng nay, 12/6, phiên tòa xét xử 5 bị cáo trong vụ án thâu tóm đất công tại Đà Nẵng và TP.HCM đã kết thúc phần xét hỏi. Trước khi chuyển sang phần tranh luận, đại diện Viện KSND cấp cao tại Hà Nội đã nêu quan điểm giải quyết về vụ án.

Đáng chú ý, Đại diện Viện KSND cấp cao tại Hà Nội cho rằng, không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin hưởng án treo của 2 bị cáo là cựu thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành và Trần Việt Tân. Tại phiên sơ thẩm trước đó, bị cáo Tân bị tuyên phạt 36 tháng tù, bị cáo Thành bị tuyên phạt 30 tháng tù, cùng về tội danh thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài đề nghị giữ nguyên mức án đối với 2 cựu thứ trưởng Bộ Công an, đại diện Viện KSND cũng đề nghị y án sơ thẩm đối với các bị cáo Phan Văn Anh Vũ, còn gọi là Vũ “nhôm” (15 năm tù), Phan Hữu Tuấn (5 năm tù), Nguyễn Hữu Bách (5 năm tù), cùng về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 10/6, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với 5 bị cáo trong vụ án thâu tóm đất công xảy ra tại Đà Nẵng và TP.HCM. Các bị cáo đang là bị án trong những vụ án khác gồm Phan Văn Anh Vũ (Vũ 'nhôm'), Nguyễn Hữu Bách (cựu cán bộ Tổng cục Tình báo) và Phan Hữu Tuấn (cựu trung tướng, cựu Phó tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo thuộc Bộ Công an) cùng bị xét xử về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Hai bị cáo còn lại là Bùi Văn Thành (60 tuổi) và Trần Việt Tân (64 tuổi), cùng là cựu Thứ trưởng Bộ Công an, được tại ngoại, bị xét xử về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

 Bảo Khánh

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành