Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Việt Nam đã xuất khẩu gần 1 tỷ khẩu trang y tế trong 9 tháng

Tổng cục Hải quan cho biết, 9 tháng đầu năm, các doanh nghiệp trong nước đã xuất khẩu 989 triệu chiếc khẩu trang y tế.

Việt Nam đã xuất khẩu gần 1 tỷ khẩu trang y tế trong 9 thángViệt Nam đã xuất khẩu gần 1 tỷ khẩu trang y tế trong 9 tháng

Theo số liệu vừa cập nhật của Tổng cục Hải quan, trong tháng 9, cả nước có trên 70 doanh nghiệp chính tham gia xuất khẩu khẩu trang y tế các loại với số lượng gần 143 triệu chiếc, tăng nhẹ 5,5% so với số lượng xuất khẩu trong tháng 8.

Tính chung 9 tháng đầu năm, các doanh nghiệp trong nước đã xuất khẩu 989 triệu chiếc khẩu trang y tế các loại.

Thống kê chi tiết của Tổng cục Hải quan cũng cho biết, tháng 6 là thời điểm xuất khẩu khẩu trang y tế diễn ra mạnh mẽ nhất với tổng cộng số lượng đã xuất lên đến 236 triệu chiếc. Đến tháng 7, số lượng khẩu trang y tế xuất khẩu giảm xuống còn gần 154 triệu chiếc và tiếp tục giảm còn 135 triệu chiếc trong tháng 8.

Đến tháng 9, giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến mới tại các nước, tình hình xuất khẩu khẩu trang của các doanh nghiệp trong nước đã có dấu hiệu tăng trưởng trở lại sau 2 tháng liên tiếp giảm.

Về quy định xuất khẩu khẩu trang, kể từ khi Nghị quyết 60 của Chính phủ ban hành từ cuối tháng 4, nhằm mục đích tháo gỡ cho các doanh nghiệp xuất khẩu theo hướng không giới hạn số lượng khẩu trang xuất đi các nước, các doanh nghiệp đã đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu khẩu trang.

Một số doanh nghiệp trong nước cho biết, nhu cầu về khẩu trang các loại từ khẩu trang y tế đến khẩu trang vải kháng khuẩn đã bão hòa nhưng nguồn cung lại dồi dào hơn. Đó là lý do giá không cao như giai đoạn dịch bùng phát.

Không chỉ xuất khẩu, hiện hoạt động bán lẻ khẩu trang y tế tại các cửa hàng, nhà thuốc trong nước cũng đã trở lại bình thường, giá giảm mạnh do nguồn cung nhiều và người dân đã quen sử dụng thêm khẩu trang vải kháng khuẩn, dùng được nhiều lần.

Trang Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Bảy tháng đầu năm, kinh tế Thừa Thiên Huế tăng trưởng trên các lĩnh vực
Bảy tháng đầu năm, kinh tế Thừa Thiên Huế tăng trưởng trên các lĩnh vực

Báo cáo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, 07 tháng đầu năm kinh tế của địa phương tăng trưởng mạnh trên các lĩnh vực, tạo nền tảng vững chắc và đà tăng trưởng cho những tháng cuối năm 2022, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế- xã hội mà tỉnh đã đề ra.

Việt Nam có nhiều tiềm năng trở thành điểm đến du lịch y tế hàng đầu Đông Nam Á
Việt Nam có nhiều tiềm năng trở thành điểm đến du lịch y tế hàng đầu Đông Nam Á

Ông Lê Minh Quang, bác sĩ, cố vấn y khoa, thành viên Ban Quản trị Trung tâm AAA Intelligent Health nhận định: “Du lịch y tế Việt Nam sẽ có cơ hội phát triển với sự xuất hiện của các điểm đến trị liệu đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra, việc tiếp nhận và luân chuyển nhân sự y tế từ các quốc gia phát triển sẽ giúp trình độ chuyên môn, trang thiết bị máy móc phục vụ khám chữa bệnh tại Việt Nam có nhiều bước tiến mới”.

Ngư dân huyện đảo Lý Sơn được mùa cá cơm
Ngư dân huyện đảo Lý Sơn được mùa cá cơm

Nghề đánh bắt cá cơm là nghề truyền thống của ngư dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Những ngày qua, thời tiết thuận lợi, hàng chục thuyền thúng ở đảo đã trúng đậm cá cơm.

Hungary cảnh báo kinh tế EU sẽ bị tàn phá do lệnh trừng phạt Nga
Hungary cảnh báo kinh tế EU sẽ bị tàn phá do lệnh trừng phạt Nga

Chủ tịch Quốc hội Hungary Laszlo Kover đã lên án các biện pháp trừng phạt kinh tế của EU đối với Nga, cho đây là hành động sai trái và cảnh báo nền kinh tế của khối sẽ bị tàn phá.

Nga cảnh báo sẽ ‘lãng quên’ quan hệ với Mỹ, lên tiếng về Triều Tiên
Nga cảnh báo sẽ ‘lãng quên’ quan hệ với Mỹ, lên tiếng về Triều Tiên

Nga cảnh báo viễn cảnh quan hệ song phương với Mỹ nếu Moscow bị Washington liệt vào danh sách các ‘quốc gia tài trợ khủng bố’.

Long An: Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư dự án KCN Thuận Thành Phát Land – Long An là giả mạo
Long An: Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư dự án KCN Thuận Thành Phát Land – Long An là giả mạo

Thông tin từ UBND tỉnh Long An, UBND tỉnh đã có văn bản số 7442/UBND-KTTC gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thông tin về trường hợp giả mạo văn bản, chữ ký của cơ quan Nhà nước, cá nhân có thẩm quyền trên lĩnh vực đầu tư.