Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Việt Nam lọt Top 10 quốc gia đáng sống và làm việc nhất cho người nước ngoài

09:17:00 05/07/2019

THCL - Theo một báo cáo được ngân hàng HSBC công bố mới đây, năm 2019, Việt Nam đã lọt Top 10 quốc gia đáng sống và làm việc nhất cho người nước ngoài, tăng 8 bậc so với năm ngoái.

Năm nay Thụy Sĩ đã soán ngôi Singapore để trở thành nơi đáng sống và làm việc nhất cho người nước ngoài. Mức lương bình quân trả cho lao động nước ngoài ở Thụy Sĩ là 111.587 USD/năm, cao hơn 47% so với mức bình quân 75.966 USD/năm tại 33 quốc gia được HSBC khảo sát trong bản báo cáo thường niên lần thứ 12.

Cứ 10 lao động nước ngoài được hỏi, thì có 7 người cho biết họ có thêm thu nhập khả dụng sau khi chuyển tới sống và làm việc ở Thụy Sĩ.

Top 10 quốc gia đáng sống và làm việc nhất cho người nước ngoài

Nhờ sở hữu những khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng như Zermatt, Verbier và St. Moritz, Thụy Sĩ dễ dàng dành điểm cao về chất lượng sống cho người nước ngoài. Tuy nhiên, nước này không phải là một nơi mà người ngoại quốc dễ tìm thấy cảm giác hoàn toàn thoải mái hay dễ dàng kết bạn. Ở hai tiêu chí này, Thụy Sĩ chỉ xếp ở vị trí 31 và 24. Đổi lại, Thụy Sỹ được đánh giá là một nơi tuyệt vời để lao động ngoại quốc nuôi dạy con cái và sinh sống lâu dài.

Ngược lại, sau 4 năm liên tiếp đứng ở vị trí số 1 của xếp hạng, Singapore đã trượt xuống vị thứ hai trong báo cáo năm nay.

Top 10 năm nay cũng chứng kiến những "cuộc đổi ngôi" ngoạn mục như Thổ Nhĩ Kỳ tăng từ vị trí 22 lên số 7. Tây Ban Nha nhảy từ vị trí thứ 13 lên vị trí thứ 4.

Đặc biệt, Việt Nam cũng là một trong những nước có sự thăng hạng mạnh khi nhảy từ vị trí 18 của năm ngoái lên vị trí thứ 10 của năm nay.

Nhận xét về Việt Nam, HSBC cho rằng Việt Nam là một lựa chọn tuyệt vời cho những người nước ngoài giàu kinh nghiệm. Người nước ngoài đến Việt Nam dễ bị cuốn hút bởi nền văn hóa đầy màu sắc và bị thuyết phục bởi những người dân bản địa thân thiện.

Sức hấp dẫn của Việt Nam đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua và đặc biệt, những người nước ngoài rất ấn tượng với cảnh quan tráng lệ, văn hóa đặc sắc và sự cân bằng cuộc sống công việc tích cực tại Việt Nam. Hầu hết người nước ngoài chuyển đến Việt Nam nói rằng họ có thể nhanh chóng điều chỉnh cuộc sống tại đây và nhanh chóng cảm thấy như ở nhà chỉ trong vài tháng.

Hằng Vương

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành