Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Vietjet liên tục ‘delay’ và hủy chuyến: Cục Hàng không nói gì?

12:47:00 16/06/2019

THCL - Trước việc nhiều hành khách than phiền vì bị hoãn, hủy chuyến bay, Vietjet Air đã phát đi thông cáo lý giải, còn Cục Hàng không Việt Nam cho biết lịch bay sẽ trở lại bình thường từ ngày 16/6/2019.

Theo đó, trong thông cáo vừa phát đi, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong hai ngày 14-15/6/2019, một số chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet đã điều chỉnh thời gian khởi hành chậm hơn so với lịch bay công bố.

Trước tình hình trên, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã cử đoàn công tác vào TP.HCM để phối hợp trực tiếp với Hãng hàng không Vietjet khẩn trương giải quyết. Lịch bay của Vietjet sẽ trở lại bình thường từ ngày 16/6/2019.

Hành khách tập trung trước quầy của hãng VietJet tại sân bay Đà Nẵng (Ảnh: Tuổi trẻ TP HCM)

Theo hãng Vietjet, để giảm thiểu tác động của việc này, Vietjet đã khẩn trương điều chỉnh lịch bay, tăng cường thuê thêm tầu bay thuê ướt, để phục vụ nhu cầu của khách.

Tuy nhiên, do thời gian giao máy bay của nhà sản xuất và đối tác cho thuê ướt tiếp tục trễ nên vẫn làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của hãng. Điều này cho thấy, tình trạng hoãn hủy chuyến của hàng không Vietjet khó có thể khắc phục triệt để trong ngày hôm nay 16/6.

Đại diện Vietjet cho biết, hành khách trên các chuyến bay bị hoãn hủy chuyến được hỗ trợ chuyển chuyến bất kỳ miễn phí trong tháng 6/2019, hoàn vé theo nhu cầu và hỗ trợ chi phí bồi thường theo quy định. Vietjet đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900.1886.

Trước đó, rất nhiều khách hàng của Hãng Vietjet đã lên mạng xã hội bày tỏ sự bức xúc trước tình trạng bị hãng hàng không này “delay” chuyến bay, phải chờ đợi vật vạ hàng giờ đồng hồ.

Một khách hàng xin được giấu tên cho biết, theo lịch, chuyến bay của gia đình anh cất cánh lúc 7h55 ngày 15/6. Tuy nhiên khi làm thủ tục xong, đợi đến giờ cất cánh nhưng chuyến bay bị hoãn khiến gia đình anh phải vật vạ chờ ở sân bay. Bất ngờ hơn, sau đó, Vietjet lại thông báo chuyến bay bị hủy và sẽ hoàn tiền 100%, đền bù theo quy định cho hành khách khiến gia đình anh rất bức xúc vì bị lỡ kế hoạch.

Tình trạng delay nhiều lần diễn ra liên tục ở nhiều sân bay khiến các đại lý vé máy bay cũng đăng thông tin cảnh báo khách hàng, và cho rằng nguyên nhân do phi công đình công. Sự cố này khiến nhiều đại lý vé máy bay đăng thông tin cánh báo tình trạng chuyến bay Vietjet trong vài ngày tới sẽ hoãn và hủy chuyến dây chuyền ở đường bay đi/đến Hà Nội, Hải Phòng, Tân Sơn Nhất...

Hằng Vương

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành