Bài 1: VietNam Airlines: Hơn 200 người chờ…1 khách VIP
Bài 2: Chuyến bay không cất cánh theo kế hoạch vì lỗi kỹ thuật?
Liên quan đến vụ việc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VietNam AirLines) hoãn chuyến bay để chờ một hành khách VIP, mới đây lãnh đạo đơn vị này cho biết, chuyến bay (đêm 21/6) chậm 20 phút so với dự kiến là để chờ 34 hành khách chứ không phải riêng một hành khách VIP?
Như thông tin đã phản ánh, chuyến bay VN277 đúng giờ xuất phát là 21h 30’, gần 250 hành khách đã yên vị trên máy bay. Tuy nhiên, gần 40 phút trôi qua mà không một lời giải thích. Đến khi máy bay chuyển bánh, vào đường băng (lúc 10h 15’) thì phi hành đoàn mới có lời xin lỗi vì sự chậm trễ.
Nguyên nhân mà cơ phó Trần Thu Hà thông báo là vì phải chờ một hành khách có tên Nguyễn Văn Th. Ông Th là hành khách của một chuyến bay khác - VN271, từ Hà Nội đi TPHCM, xuất phát từ 22 giờ cùng ngày. Tuy nhiên vì lý do kỹ thuật, chuyến bay VN271 đã hoãn đến 23h 30’. Vì ông Th là hành khách có thẻ Kim cương, nên được Vietnam Airlines đặc cách, đôn lên chuyến bay sớm hơn là VN277.
Liên quan đến vụ việc trên, ông Lê Trường Giang Chánh văn phòng, Tổng công ty Hàng Không Việt Nam cho biết: “Ngày 21/6, chuyến bay VN277 có giờ dự kiến xuất phát tại Sân bay Nội Bài lúc 21h30. Tuy nhiên trên thực tế máy bay VN277 cất ánh lúc 21h50 (chậm 20 phút so với dự kiến). Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do chuyến bay VN261 không cất cánh theo kế hoạch vì một số lý do kỹ thuật, bộ phận trực điều hành đã chuyển khách sang 02 chuyến bay VN277 và VN279. Vào lúc 21h00 tại phòng chờ trước khi lên máy bay, hãng đã thông báo rộng rãi tới toàn bộ hành khách trên chuyến bay VN277 và xin lỗi về việc chuyến bay chậm 20 phút”.

Ông Lê Trường Giang, CVP VietNam AirLines cho biết, chuyến bay (đêm 21/6) chậm 20 phút so với dự kiến
là để chờ 34 hành khách chứ không phải chờ 1 khách Vip?
Cũng theo ông Giang cho hay, tổng số khách được chuyển sang chuyến bay VN277 là 02 khách hạng C và 32 khách hạng Y chứ không phải là 01 khách VIP có Thẻ kim cương. Mặt khác, danh sách 34 hành khách chuyển sang chuyến bay VN277 cũng không có hành khách nào tên là Nguyễn Văn Th hay có tên tương tự. Chuyến bay VN277 được điều hành bởi Cơ trưởng Alexander Soroka (Quốc tịch Nga) và Cơ phó Phạm Công Dũng, khi khởi hành, tiếp viên trưởng Trần Thu Hà cũng đã phát thanh xin lỗi hành khách về việc khởi hành chậm theo đúng quy định.
Tuy nhiên, điều đáng nói là khi phóng viên yêu cầu cung cấp những thông tin chứng minh việc chuyến bay nán lại 20 phút so với dự kiến là để chờ 34 hành khách, chứ không phải riêng một hành khách VIP như dư luận phản ánh, thì ông Giang lập tức từ chối không cung cấp?
Nếu vụ việc xảy ra như ông Giang cho biết thì lý do gì khiến VietNam ArLines từ chối cung cấp thông tin cho phóng viên? Hay ngoài những việc như ông Giang cho biết thì việc máy bay VN277 (đêm 21/6) cất cánh chậm 20 phút là vì một nguyên nhân sâu xa khác? Trước sự việc trên, thiết nghĩ lãnh đạo VietNam AirLines cần có câu trả lời thỏa đang tới bạn đọc, đồng thời đề nghị các cơ quan có thẩm quyền sớm vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.
Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vụ việc trên./.
Thiên Đức – Duy Thế

Liên quan đến vụ việc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VietNam AirL


















