Vĩnh Phúc có hơn 240 cơ sở sản xuất nông nghiệp, thủy sản được cấp giấy chứng nhận VietGAP, trong đó có 75 cơ sở chăn nuôi; 36 cơ sở chăn nuôi bò sữa; 13 cơ sở chăn nuôi gà; 15 cơ sở nuôi trồng thủy sản và 117 cơ sở sản xuất, sơ chế rau củ quả.

Qua đó, tạo ra nhiều sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng, tạo được niềm tin của người tiêu dùng; một số sản phẩm xây dựng được thương hiệu, có thị trường tiêu thụ ổn định như rau an toàn, ớt, thanh long ruột đỏ, chuối tiêu hồng…góp phần đưa giá trị sản xuất ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản năm 2020 vượt hơn 10 nghìn tỷ đồng, tăng gấp 1,43 lần so với năm 2008.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh hình thành 11 chuỗi liên kết trong lĩnh vực trồng trọt; 5 chuỗi liên kết trong lĩnh vực chăn nuôi; 2 chuỗi sản xuất, cung ứng giò chả; 1 chuỗi liên kết sản xuất chế biến sản phẩm sữa bò.

Hướng tới nền nông nghiệp sản xuất sạch, bền vững, tăng thu nhập trên cùng diện tích đất canh tác, ngành Nông nghiệp tổ chức tập huấn, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân quy trình sản xuất an toàn.

Hoan Nguyễn