Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ngành du lịch Vĩnh Phúc nhiều khởi sắc

Ngành dịch vụ du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã có những dấu hiệu khởi sắc khi Chính phủ cho phép mở cửa du lịch từ 15/03/2022 trong điều kiện bình thường mới.

Xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, do đó tỉnh Vĩnh Phúc đã tăng cường đầu tư phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, mạng lưới giao thông, công nghệ thông tin và diện mạo cảnh quan nhằm thúc đẩy phát triển du lịch theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp. 

Để khôi phục hoạt động du lịch với phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai các hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới trên địa bàn. Công tác quản lý nhà nước về du lịch được tăng cường. Các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành chủ động xây dựng các chương trình giảm giá, kích cầu du lịch, triển khai nhiều gói sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, chú trọng chất lượng dịch vụ tốt nhằm thu hút khách du lịch. 

Nhờ đó, hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh có nhiều khởi sắc. Trong 7 tháng đầu năm, tổng số lượt khách đến tham quan du lịch ước đạt hơn 4,2 triệu lượt khách (đạt 62% kế hoạch năm), đưa doanh thu lĩnh vực du lịch của tỉnh ước đạt 1.792 tỷ đồng. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 42.850 lượt khách, khách nội địa ước đạt hơn 4,9 triệu lượt khách. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.000 tỷ đồng. Công suất sử dụng phòng đạt 30 - 35%. Doanh thu du lịch ước tăng 93,3% so cùng kỳ. Doanh thu vận tải, kho bãi và dịch vụ hỗ trợ ước tăng 22,51% so với cùng kỳ năm trước.

Trong 7 tháng đầu năm 2022, doanh thu từ du lịch của tỉnh Vĩnh Phúc ước tăng 93,9% so với cùng kỳ
Trong 7 tháng đầu năm 2022, doanh thu từ du lịch của tỉnh Vĩnh Phúc ước tăng 93,9% so với cùng kỳ.

Tỉnh đăng cai tổ chức thành công các các môn: Muay, Gofl trong SEA Games 31 tại Vĩnh Phúc. Ngoài ra, tỉnh cũng tổ chức thành công chương trình khảo sát, tọa đàm phát triển sản phẩm du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện) với chủ đề "Hành trình kết nối đến với Vĩnh Phúc 2022".

Với những giá trị nổi bật của cảnh quan thiên nhiên, lịch sử, văn hóa cùng sự thân thiện của người dân, những năm qua, ngành du lịch Vĩnh Phúc đã có những bước phát triển đột phá, đặc biệt là loại hình du lịch MICE. Vĩnh Phúc có hệ thống hơn 1.300 di tích lịch sử văn hóa là những thông điệp văn hóa đặc sắc của người xưa, trong đó có 1 bảo vật quốc gia Tháp gốm men chùa Trò, 3 di tích cấp quốc gia đặc biệt; cùng hàng trăm làng cổ còn lưu giữ những giá trị độc đáo.

Những tháng cuối năm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục tham mưu UBND tỉnh ban hành các nghị quyết, kế hoạch, đề án lớn trong tất cả các lĩnh vực quản lý. Tiếp tục xây dựng các chương trình kích cầu du lịch trong điều kiện bình thường mới, thực hiện mục tiêu kép, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch tại địa phương.

Đức Nam

Tin mới

BAC A BANK chính thức chào bán 10 triệu trái phiếu phát hành ra công chúng đợt 1
BAC A BANK chính thức chào bán 10 triệu trái phiếu phát hành ra công chúng đợt 1

Nhằm bổ sung nguồn vốn trung và dài hạn, đáp ứng nhu cầu tăng quy mô hoạt động của ngân hàng, đồng thời đa dạng danh mục đầu tư của khách hàng, từ ngày 05/08/2022, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức chào bán 16 triệu trái phiếu ra công chúng đợt 1 với mệnh giá 100.000VND/ trái phiếu.

CADA đánh dấu trăm năm thành lập với tuyệt tác di sản cà phê Fine Robusta
CADA đánh dấu trăm năm thành lập với tuyệt tác di sản cà phê Fine Robusta

Lần đầu tiên, cà phê đặc sản CADA được giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng sau một thời gian dài chỉ phục vụ xuất khẩu hay các dịp đặc biệt như hội chợ, triển lãm. Đây cũng là thời điểm đánh dấu kỷ niệm 100 năm ngày thành lập của nông trường CADA – nơi cây cà phê Robusta đầu tiên được người Pháp trồng tại Việt Nam.

Dự báo xuất khẩu hạt điều của Việt Nam trong các tháng cuối năm 2022 sẽ vẫn gặp khó khăn
Dự báo xuất khẩu hạt điều của Việt Nam trong các tháng cuối năm 2022 sẽ vẫn gặp khó khăn

Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương dẫn số liệu Tổng cục Hải quan cho biết, ước tính, xuất khẩu hạt điều của Việt Nam trong tháng 07/2022 giảm 3,2% về lượng và giảm 8,7% về trị giá so với tháng 06/2022, so với tháng 07/2021 giảm 17,5% về lượng và giảm 26,1% về trị giá. Tính chung 07 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu hạt điều đạt 294 nghìn tấn, trị giá 1,76 tỷ USD, giảm 10,5% về lượng và giảm 12,1% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.

Cổng thông tin du lịch và ứng dụng di động du lịch thông minh-mydaklak.vn đã mang lại hiệu quả tích cực
Cổng thông tin du lịch và ứng dụng di động du lịch thông minh-mydaklak.vn đã mang lại hiệu quả tích cực

Theo đánh giá của Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk, sau 8 tháng vận hành, Cổng thông tin du lịch và ứng dụng di động du lịch thông minh-mydaklak.vn đã mang lại hiệu quả tích cực. 

Hai xe ô tô bốc cháy dữ dội trong đêm tại Lào Cai
Hai xe ô tô bốc cháy dữ dội trong đêm tại Lào Cai

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đang điều tra nguyên nhân khiến 2 xe ô tô bốc cháy lúc rạng sáng.

Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm
Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm

Lo ngại suy thoái kinh tế và sự mạnh lên của đồng USD tiếp tục đè nặng lên giá dầu, đẩy giá dầu thô “lao dốc” với WTI xa mốc 90, Brent còn hơn 93 USD/thùng.