Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

VNI Trao quà Tết cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại viện Nhi Trung Ương

Một cái Tết nữa lại cận kề, trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón năm mới khắp mọi nơi, ở đâu đó trên đất nước chúng ta vẫn còn có những gia đình ăn không đủ no, mặc không đủ ấm, trẻ em không được đến trường, người già không nơi nương tựa... Những mảnh đời bất hạnh ấy cũng khao khát có một cái Tết ấm cúng như bao người.

Phần lớn những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung Ương đều là những cháu bé có hoàn cảnh khó khăn, không may gặp phải những căn bệnh hiểm nghèo. Thấu hiểu được những điều đó, sáng ngày 14/01/2023, đồng chí Lê Thị Hà Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT; đồng chí Phạm Thị Thúy Hằng, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) đã phối hợp cùng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi Trung Ương tổ chức trao 20 suất quà (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng cùng 1 túi quà là bánh, kẹo và sữa) cho các cháu bé có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Đ/c Lê Thị Hà Thanh - Bí thư Đảng ủy, đ/c Nguyễn Thị Thúy Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy trao quà cho các cháu bé và gia đình đang điều trị tại Bệnh viện Nhi TW
Đ/c Lê Thị Hà Thanh - Bí thư Đảng ủy; đ/c Nguyễn Thị Thúy Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy trao quà cho các cháu bé và gia đình đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung Ương

Chia sẻ cùng VNI, chú bệnh nhân Tống Văn Đới là ông Tống Mạnh Thắng cho biết, “bố cháu Đới đã mất từ khi con tròn 01 tuổi, mẹ thì bỏ đi từ đó không hỏi thăm trong khi ông bà cũng vừa mất, nên giờ cháu Đới ở với chúng tôi. Cháu Đới được các bác sĩ chuẩn đoán bị viêm não, xuất huyết não nên thời gian điều trị dài ngày nên tôi đành gác lại các công việc và vay mượn tiền họ hàng bà con hàng xóm để lo điều trị bệnh cho cháu. Nhìn cháu mỗi ngày đau đớn khiến cho tôi xót lòng nhưng cũng chỉ biết động viên cháu cô gắng để vượt lên”.

Ngoài hoàn cảnh của cháu đới, trong buổi tặng quà còn rất nhiều các cháu có hoàn cảnh khó khăn rất cần sự chung tay của các mạnh thường quân để các cháu và gia đình vơi bớt khó khăn.

Theo lãnh đạo VNI, buổi trao quà này là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống nhân ái, lá lành đùm lá rách của nhân dân Việt Nam ta từ xưa đến nay nhân dịp tết đến, xuân về. Đây được xem là bước khởi đầu tốt đẹp cho rất nhiều các hoạt động có ý nghĩa khác của VNI trong trong thời gian tới, góp phần mang lại sự ấm áp, sẻ chia và hạnh phúc cho các cháu và gia đình nhân dịp tết đến, xuân về.

Thiên Trường

Bài liên quan

Tin mới

Đà Nẵng: Khu chung cư nhà ở xã hội Bàu Tràm Lakeside nứt tường, thấm nước
Đà Nẵng: Khu chung cư nhà ở xã hội Bàu Tràm Lakeside nứt tường, thấm nước

Những ngày qua, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, TP. Đà Nẵng đã có những trận mưa lớn, ngập một số đường phố, tại chung cư nhà ở xã hội Bàu Tràm Lakeside mới nhận bàn giao, đưa vào sử dụng chưa tròn 1 năm, nhưng tình trạng tường bị thấm nước, nứt đã xảy ra. Người dân sinh sống nơi đây lo lắng, khi vào mùa mưa của miền Trung sẽ như thế nào?

Thị trường xuất khẩu dệt may đang dần khởi sắc
Thị trường xuất khẩu dệt may đang dần khởi sắc

Ghi nhận tại một số doanh nghiệp dệt may cho thấy, tình hình đơn hàng xuất khẩu đang được cải thiện.

Giá cà phê hôm nay 28/09: Giá cà phê trong nước tăng trở lại
Giá cà phê hôm nay 28/09: Giá cà phê trong nước tăng trở lại

Giá cà phê hôm nay 28/09, giá cà phê trong nước tăng trở lại, mức tăng từ 200 - 300 đồng/kg.

Nguồn lực của Tổng Liên đoàn Lao động đầu tư vào nhà ở xã hội để cho công nhân thuê, không bán
Nguồn lực của Tổng Liên đoàn Lao động đầu tư vào nhà ở xã hội để cho công nhân thuê, không bán

Đó là khẳng định của ông Lê Văn Nghĩa, Trưởng ban Quản lý Dự án Thiết chế Công đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ cho phép Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tham gia đề án nhà ở xã hội cho công nhân tại Khu Công nghiệp – Khu Chế xuất.

Bộ Y tế đề xuất công bố hết dịch COVID-19 thuộc nhóm A
Bộ Y tế đề xuất công bố hết dịch COVID-19 thuộc nhóm A

Bộ Y tế đang đề xuất công bố hết dịch COVID-19 thuộc nhóm A, đồng thời bãi bỏ một số văn bản phòng chống dịch COVID-19.

Giá tiêu hôm nay 28/09: Tiếp tục giảm
Giá tiêu hôm nay 28/09: Tiếp tục giảm

Giá tiêu hôm nay 28/09, được điều chỉnh giảm nhẹ tại các tỉnh trọng điểm, xuống khoảng 69.000 - 72.000 đồng/kg.