Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bánh Trung thu mềm nhũn, có hình dạng bất thường: Công ty Thực phẩm Hữu Nghị xác nhận hàng chính hãng

Liên quan đến vụ việc Hợp tác xã Thành Công phản ánh một số sản phẩm bánh dẻo truyền thống có hình dạng bất thường, Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị thừa nhận đây là sản phẩm được mua qua nhà phân phối của công ty, loại trừ khả năng hàng giả, hàng nhái.

Theo thông tin phản ánh, nhân dịp Tết Trung thu 2020, HTX Thành Công có đặt khoảng 700 hộp bánh Trung thu thương hiệu Hữu Nghị để phát quà cho con em cán bộ, công nhân viên của HTX. Sản phẩm được đặt mua từ một nhà phân phối của Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị (Công ty Hữu Nghị). Phía HTX nhận được hàng và phát luôn cho các cán bộ nhân viên vào ngày sát dịp lễ trung thu.

Khi mở hộp bánh, các cán bộ nhân viên tại HTX Thành Công nhận thấy một số chiếc bánh dẻo thập cẩm xá xíu và bánh dẻo thập cẩm lạp xưởng bị biến dạng, mềm nhũn một cách bất thường, bột dẻo chảy ra và dính lên cả mặt trong túi bóng, lộ cả nhân bánh. Những chiếc bánh dẻo này có khối lượng 180g, sản xuất từ ngày 28/8/2020 và còn hạn sử dụng đến 11/10/2020.

Bánh Trung thu Hữu Nghị bị biến dạng, mềm nhũn một cách bất thường, dù còn hạn sử dụngBánh Trung thu Hữu Nghị bị biến dạng, mềm nhũn một cách bất thường, dù còn hạn sử dụng

Lo lắng về chất lượng của sản phẩm, các cán bộ nhân viên tại đây đã tạm không sử dụng các sản phẩm trong lô hàng (kể cả những chiếc bánh nướng) và phản ánh đến nhà phân phối, Công ty Hữu Nghị.

Sau khi nhận được phản ánh, ngày 3/10/2020, Công ty Hữu Nghị đã có công văn trả lời khách hàng liên quan đến vụ việc. Công văn số 310/CV-TPHN do Phó tổng giám đốc Tạ Nguyên Hải ký.

Theo trả lời từ Công ty Hữu Nghị, sản phẩm có bao bì với nhận diện và thông tin đúng với các sản phẩm tương tự của Hữu Nghị, đồng thời được cung cấp cho khách hàng thông qua Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lịch Hiền là Nhà phân phối của Công ty, có thể loại trừ khả năng khách hàng mua phải hàng giả hoặc hàng nhái.

Công văn trả lời khách hàng của Công ty Hữu NghịCông văn trả lời khách hàng của Công ty Hữu Nghị

Về việc bánh có vẻ mềm bất thường, Công ty Hữu Nghị giải thích do chỉ sử dụng bột gạo nếp trộn với nước đường và hương hoa bưởi tự nhiên theo tỷ lệ để tạo nên lớp vỏ bánh. Tuy nhiên trong cao điểm mùa vụ, Công ty phải thuê thêm nhiều lao động thời vụ tham gia sản xuất. Rủi ro công nhân của một ca sản xuất đã bị nhầm lẫn khi căn một mẻ nguyên liệu để thừa lượng nước cần thiết, dẫn tới hiện tượng bánh bị mềm hơn và có hình dạng bất thường như khách hàng phản ánh.

Theo Công ty Hữu Nghị, cũng do cao điểm mùa vụ, phải thuê thêm nhiều đơn vị logistics khác, có thể rủi ro đơn vị vận chuyển đã thực hiện không đúng cách hướng dẫn trong vận chuyển và bảo quản, kết hợp yếu tố thời tiết nắng nóng dẫn đến ảnh hưởng cảm quan về hình dáng sản phẩm.

Bột dẻo chảy ra và dính lên cả mặt trong túi bóngBột dẻo chảy ra và dính lên cả mặt trong túi bóng

Sau khi tiếp nhận và xác minh sự việc, Công ty Hữu Nghị đã lập tức rà soát và đào tạo lại một cách nghiêm túc toàn bộ nhân sự tham gia sản xuất cũng như hệ thống logistics về việc tuân thủ đúng các hướng dẫn, quy định của Công ty về sản xuất và vận chuyển để rút kinh nghiệm, đồng thời có những lưu ý cụ thể để không gặp phải tình trạng tương tự trong tương lai.

Trong công văn, Công ty Hữu Nghị cũng gửi lời xin lỗi tới ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên HTX Thành Công về trải nghiệm không mong muốn này, đồng thời cũng muốn thu hồi những sản phẩm bất thường và hoàn lại cho khách hàng giá trị sản phẩm tương ứng.

Sự việc trên khiến người tiêu dùng nghi ngại về quy trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển của một thương hiệu bánh Trung thu có tiếng như Hữu Nghị. Việc Công ty sử dụng công nhân thời vụ và đơn vị logistics thời vụ, liệu các sản phẩm bánh có bảo đảm chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đức Thế

Bài liên quan

Tin mới

Phú Yên: Phát hiện nhiều mũ bảo hiểm không có nhãn hàng hóa theo quy định
Phú Yên: Phát hiện nhiều mũ bảo hiểm không có nhãn hàng hóa theo quy định

Thực hiện tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm mặt hàng mũ bảo hiểm dùng cho người đi mô tô, xe gắn máy, Cục QLTT Phú Yên vừa phát hiện số lượng lớn mũ bảo hiểm không có nhãn hàng hóa theo quy định.

Công an TP.HCM đề nghị tạm ngưng giao dịch với các tài khoản liên quan đến Công ty Free Land
Công an TP.HCM đề nghị tạm ngưng giao dịch với các tài khoản liên quan đến Công ty Free Land

Ngày 15/4/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP HCM đã có văn bản, đề nghị tạm ngưng các tài khoản của Công ty Free land và Công ty Star Beach để xác minh vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”...

Cận cảnh khu đất dự án The 9 Stellars mà Kim Land đang giao bán
Cận cảnh khu đất dự án The 9 Stellars mà Kim Land đang giao bán

Tọa lạc trên đường Hoàng Hữu Nam, phường Long Bình, TP. Thủ Đức, dự án The 9 Stellars đang được quảng bá, rao bán rầm rộ, trong khi đó, đây vẫn đang là một bãi đất trống, được quây tôn...

Thanh Hóa: Giá trị hàng hóa xuất khẩu đạt hơn 942,868 triệu USD trong quý I/2021
Thanh Hóa: Giá trị hàng hóa xuất khẩu đạt hơn 942,868 triệu USD trong quý I/2021

Để vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19, tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại ở thị trường trong nước, hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa cũng như phát triển giao thương. Do vậy, trong quý I/2021, giá trị hàng hóa xuất khẩu của tỉnh này vẫn tăng 12,7% so với cùng kỳ.

Đồng Nai: Khách hàng cẩn trọng khi giao dịch tại dự án mang tên Dragon City
Đồng Nai: Khách hàng cẩn trọng khi giao dịch tại dự án mang tên Dragon City

Khu đất “tự xưng” dự án Dragon City tại phường Tam Phước (TP. Biên Hòa, Đồng Nai) thực chất là đất cá nhân sử dụng với mục đích đất rừng sản xuất và đất trồng cây lâu năm. Khu đất này nằm trong quy hoạch sử dụng đất ở tại đô thị, chưa có quy hoạch xây dựng.

Thanh Hóa: Xây dựng thương hiệu sản phẩm bằng ứng dụng QR code để đấu tranh với hàng giả, hàng nhái
Thanh Hóa: Xây dựng thương hiệu sản phẩm bằng ứng dụng QR code để đấu tranh với hàng giả, hàng nhái

Tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện việc dán tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhằm góp phần giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm xây dựng, phát triển thương hiệu; mở rộng thị trường, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động, từng bước xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chủ lực của tỉnh.