Vụ bò chính sách bị xẻ thịt : Kỷ luật hàng loạt cán bộ

14:26:00 05/05/2018

THCL - Ngày 5/5, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đã công bố quyết định kiểm tra quá trình thực hiện chính sách hỗ trợ chăn nuôi ở xã Triệu Độ và kỷ luật tổ chức Đảng và một số cán bộ đảng viên tại địa phương này.

Theo ông Lê Minh Khánh, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra huyện Triệu Phong cho biết, sau một thời gian vào cuộc kiểm tra cơ quan chức năng đã phát hiện, tập thể và các cá nhân tại xã Triệu Độ có nhiều vi phạm về thực hiện chính sách chăn nuôi, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và đưa ra hình thức kỷ luật.

 Hàng loạt cán bộ tại xã Triệu Độ bị kỷ luật do sai phạm trong thực hiện cấp bò hỗ trợ tại địa phương

Theo đó, tập thể Đảng ủy xã Triệu Độ bị kỷ luật với hình thức khiển trách; ông Hồ Quốc Bảy, Bí thư Đảng ủy xã bị kỷ luật khiển trách; ông Nguyễn Xuân Trường, Chủ tịch UBND xã bị kỷ luật cảnh cáo.

Riêng với trường hợp ông Hồ Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Độ, người trực tiếp nhận những con bò chính sách về bàn giao cho nhiều người nhà cán bộ bị kỷ luật cách chức Đảng ủy viên do không tham mưu xây dựng kế hoạch, lạm quyền, tự ý quyết định vấn đề phát sinh tại địa phương về chăn nuôi nông hộ,... Đồng thời, huyện Triệu Phong đang xem xét có hình thức xử lý về mặt chính quyền đối với ông Hồng.

UBKT Huyện ủy Triệu Phong cũng yêu cầu UBND xã Triệu Độ khẩn trương khắc phục hậu quả. Hiện đã có 2 hộ đã nộp lại số tiền Nhà nước hỗ trợ (14 triệu đồng/con).

Như Báo Thương hiệu & Công luận đã phản ánh trước đó vào tháng 12/2017, xã Triệu Độ được nhận 10 con bò đực làm giống, theo Quyết định 27 của UBND tỉnh Quảng Trị nhằm hỗ trợ chăn nuôi nông hộ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020. Tuy nhiên, sau khi nhận bò, chính quyền xã Triệu Độ đã chia cho một số cán bộ và người nhà cán bộ xã và nhiều con đã bị giết thịt.

Sau khi nhận được phản ánh, UBKT Huyện ủy Triệu Phong đã vào cuộc thanh tra quá trình thực hiện chính sách chăn nuôi, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở xã Triệu Độ và đưa ra các hình thức kỷ luật tổ chức đảng và một số đảng viên tại xã này.

 Vinh Hữu

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành