Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vụ sập trần Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội): Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng

Chiều 20/3, Sở GDĐT Hà Nội đã có báo cáo gửi UBND TP. Hà Nội về vụ sập trần lớp học Trường THPT Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng).

Vụ sập trần Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội): Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng - Hình 1

 Vụ sập trần Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) -Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng

Sở GDĐT Hà Nội cũng chỉ đạo Trường THPT Trần Nhân Tông rà soát, kiểm tra tất cả các phòng học. Yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng, cố gắng trong tháng 4/2018 sẽ di dời học sinh để có thể khởi công.

Trước đó, vào lúc 10h50 sáng 20/3, khi các em học sinh lớp 12A12 đang học tiết 5 tại phòng họp hội đồng (tạm thay cho lớp học cũ xuống cấp, bong tróc rơi xuống lớp học hồi tháng 10/2017), bất ngờ một mảng vữa (diện tích 1,2m2) trên trần nhà rơi trúng vào đầu 3 em là: Lê Minh Ánh, Nguyễn Thúy Quỳnh và Vũ Tuấn Hưng.

Ngay khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường đã gọi xe cấp cứu đưa các em học sinh bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Sở GDĐT Hà Nội cũng đã cử đoàn cán bộ trực tiếp đến trường để cùng xử lý các công việc liên quan.

Hiện nay, tình trạng sức khỏe của 3 học sinh trên vẫn đang theo dõi chặt chẽ. Tối 20/3, các em đã được gia đình đưa về nhà chăm sóc.

Được biết, Trường THPT Trần Nhân Tông có cơ sở vật chất đã xuống cấp và đã được thành phố bố trí nguồn vốn 34 tỉ đồng để đầu tư xây dựng lại.

Vụ sập trần Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội): Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng - Hình 2

Công trình do Ban dân dụng công nghiệp làm chủ đầu tư. Trong sáng 20/3, đơn vị đầu tư cũng đã đến trường để bàn về phương án di dời học sinh.

Sở GD ĐT Hà Nội cũng đưa ra hai phương án tạm di dời học sinh đến địa điểm an toàn hơn để học tập.

Thứ nhất: Về trường Trung cấp Xây dựng ở dốc Tân Ấp (Ba Đình, Hà Nội).

Thứ hai: Thuê địa điểm tại một doanh nghiệp nhưng thủ tục thuê phức tạp. Vì thế, Sở này đang nghiêng về phương án thứ nhất. Sở cũng mong nhận được sự đồng thuận của phụ huynh để có thể sớm di dời học sinh Trường THPT Trần Nhân Tông đến nơi an toàn hơn, sau đó tiến hành xây mới lại trường.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự COP28 và hoạt động song phương tại UAE
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự COP28 và hoạt động song phương tại UAE

Dự kiến trong chương trình công tác tại UAE, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự, phát biểu tại các hội nghị, diễn đàn, phiên thảo luận quan trọng trong khuôn khổ COP28; tiếp xúc song phương với lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế. Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ sẽ có các hoạt động song phương với UAE.

Xây dựng Cảng Hàng không Quảng Trị theo phương thức đối tác công tư
Xây dựng Cảng Hàng không Quảng Trị theo phương thức đối tác công tư

UBND tỉnh Quảng Trị vừa công bố quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án thành phần 2 - xây dựng Cảng Hàng không Quảng Trị theo phương thức đối tác công tư.

Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ thúc đẩy hợp tác sản xuất ôtô điện
Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ thúc đẩy hợp tác sản xuất ôtô điện

Sáng 30/11 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Ngân khố và Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ cùng Bộ trưởng Công nghiệp và Công nghệ Thổ Nhĩ Kỳ.

Bí thư Tỉnh ủy quảng Ninh kiểm tra thực địa một số dự án tại TP Hạ Long
Bí thư Tỉnh ủy quảng Ninh kiểm tra thực địa một số dự án tại TP Hạ Long

Ngày 30/11, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trực tiếp kiểm tra thi công một số dự án hạ tầng giao thông phát triển khu vực vùng cao của TP Hạ Long. Cùng đi có các đồng chí: Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Quyết Tiến, Bí thư Thành ủy Hạ Long; Lê Văn Ánh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và TP Hạ Long.

Quảng Ninh: Hơn 200 đơn tình nguyện đăng ký hiến mô, tạng
Quảng Ninh: Hơn 200 đơn tình nguyện đăng ký hiến mô, tạng

Ngày 30/11, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, ngành Y tế Quảng Ninh phối hợp cùng Ủy ban MTTQ tỉnh, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh đã tổ chức Ngày hội đăng ký hiến tặng mô, tạng tại Quảng Ninh năm 2023.

Quốc hội quyết nghị: Tổng số thu ngân sách Trung ương là 852.682 tỷ đồng
Quốc hội quyết nghị: Tổng số thu ngân sách Trung ương là 852.682 tỷ đồng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 105/2023/QH15 về phân bổ ngân sách Trung ương năm 2024.