WHO hỗ trợ khẩn cấp 320.000 viên lọc nước cho 6 tỉnh miền Trung

15:16:00 18/10/2020

THCL - Tổ chức Y tế thế giới (WTO) vừa quyết định hỗ trợ khẩn cấp 320.000 viên lọc nước cho 6 tỉnh miền Trung.

Quốc lộ 1 đoạn đi qua tỉnh Quảng Trị ngập sâu trong chiều 17/10Quốc lộ 1 đoạn đi qua tỉnh Quảng Trị ngập sâu trong chiều 17/10

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, TS. Kydong Park, Trưởng Văn phòng đại diện WTO tại Việt Nam vừa có văn bản gửi Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chấp hành phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Y tế về việc hỗ trợ viên lọc nước để làm sạch nước (Aquatabs) cho 6 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Hà Tĩnh và Quảng Ngãi).

Văn bản nêu rõ, sau khi xem xét tình hình hiện tại của các tỉnh bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lớn vừa qua và số lượng Aquatabs hiện có trong kho dự trữ của WTO, WTO quyết định hỗ trợ khẩn cấp 320.000 viên Aquatabs cho 6 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Hà Tĩnh và Quảng Ngãi.

Dự kiến hàng sẽ về Việt Nam vào thứ hai tuần sau và sẽ được chuyển ngay tới các tỉnh với số lượng đề xuất: Quảng Bình 32.000 viên; Quảng Trị 64.000 viên; Quảng Ngãi 64.000 viên; để lại Văn phòng Thường trực Bộ Y tế 32.000 viên.

Đại diện WHO tại Việt Nam cho biết, sẽ tiếp tục huy động sự hỗ trợ từ các tổ chức và các đối tác khác của Liên Hợp Quốc để huy động thêm số lượng Aquatabs hỗ trợ người dân miền Trung.

Linh Tuệ

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành