Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Xã đầu tiên ở Nghệ An công bố hết dịch tả lợn Châu Phi

19:53:00 16/04/2019

THCL - Mới đây, UBND huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) đã có Quyết định về việc công bố hết bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Quỳnh Mỹ và các xã vùng dịch uy hiếp.

Theo đó, tính đến 15/4/2019, sau 30 ngày kể từ ngày ổ dịch cuối cùng xuất hiện tại xã Quỳnh Mỹ (huyện Quỳnh Lưu) không phát sinh thêm ổ dịch. Căn cứ vào các quy định của pháp luật, ngày 16/4, UBND huyện Quỳnh Lưu ra các quyết định công bố hết dịch tả lợn châu Phi tại xã Quỳnh Mỹ và các xã vùng uy hiếp: Ngọc Sơn, Quỳnh Lâm, Quỳnh Hoa và thị trấn Cầu Giát.

Các hoạt động chăn nuôi, thú y, giết mổ, vận chuyển, tiêu thụ, chế biến trên địa bàn xã Quỳnh Mỹ được hoạt động trở lại bình thường theo quy định của Luật Thú y và các quy định hiện hành của pháp luật.

Trước đó, từ ngày 12/3 đến 16/3/2019, xã Quỳnh Mỹ (Quỳnh Lưu) là địa phương đầu tiên ở Nghệ An xuất hiện liên tiếp 2 ổ dịch tả lợn châu Phi tại 2 hộ chăn nuôi. Cơ quan chức năng đã tiêu hủy 23 con với tổng trọng lượng hơn 700 kg.

Công tác khử trùng, ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi lây lan tại Nghệ An.

Ngoài xã Quỳnh Mỹ, trên địa bàn huyện còn xã Quỳnh Hưng sắp đủ 30 ngày công bố dịch và chưa phát sinh thêm ổ dịch khác. Như vậy, nếu đến ngày 17/4 tại xã Quỳnh Hưng không phát sinh ổ dịch thì UBND huyện sẽ hoàn tất các văn bản, thủ tục để ra Quyết định công bố hết dịch tại xã này vào ngày 18/4.

Hoàng Linh

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành