Đừng để thương hiệu du lịch Đà Nẵng xấu đi!

16:46:00 28/05/2017

THCL - Chiều 27/5/2017, ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch thường trực UBND TP. Đà Nẵng cùng với các ban, ngành chức năng liên quan của thành phố, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đi thị sát các khu du lịch trái phép tại khu vực Nam Hải Vân thuộc địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.

Trước đó, nhiều cơ quan thông tấn, báo chí đã phản ánh thực trạng việc nhiều khu du lịch trái phép mọc lên ở khu vực này. Đoàn kiểm tra đã thị sát những khu du lịch không phép mà báo chí đã phản ánh. Tại đây, ông Đặng Việt Dũng và đoàn kiểm tra liên ngành đã ghi nhận việc xây dựng, hoạt động du lịch tràn lan không đảm bảo an toàn.

Báo cáo về sự việc, ông Trương Việt, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc cho biết, các khu du lịch ở đây là tự phát, có từ trước lúc phường nhận bàn giao đất từ Ban quản lý rừng đặc dụng Nam Hải Vân, chủ kinh doanh ở đây không thu vé vào, không thu sạp ngồi và tham quan.

Ông Dũng đặt vấn đề: “Những cơ sở kinh doanh du lịch này hoạt động như thế nào? Họ xây dựng, bày trí cơ ngơi lớn như thế, sao lại không thu tiền của khách, vậy họ kiếm lời chỗ nào? Ở đây, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh du lịch trái phép?”...

Những câu hỏi của Phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố khiến lãnh đạo phường Hòa Hiệp Bắc lúng túng, trả lời không cụ thể, không có con số nhất quán.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Đà Nẵng đã yêu cầu chấn chỉnh ngay tình trạng du lịch không phép ở Nam Hải Vân

Ông Dũng nhấn mạnh: “Đừng bôi xấu thương hiệu du lịch Đà Nẵng! Du lịch mà làm kiểu tự phát thế này, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Trong 1 tuần, phường cần phải rà soát, thống kê tất cả các trường hợp xây dựng, kinh doanh du lịch không phép để báo cáo lên quận Liên Chiểu. Trong tháng 6, quận phải báo lên thành phố để xử lý ngay.

“Ngành du lịch thành phố đang phát triển mạnh, 2 bờ sông Hàn, du khách nườm nượp. Thương hiệu du lịch Đà Nẵng đã được khẳng định. Chính quyền phường, quận phải có cách làm đột phá để phát triển du lịch trên địa bàn, góp phần làm đồng bộ du lịch của thành phố.

Mấy năm trước, tại quận Liên Chiểu, đã có một số du khách gặp nạn tại các điểm du lịch trái phép. Tôi biết, địa bàn này còn nhiều nơi như thế, các anh phải thống kê ngay. Đừng để du lịch Đà Nẵng xấu đi, du khách đánh giá không tốt về thành phố chúng ta”, ông Dũng nói.

Lê Khắc Niên

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá