Hà Nội: Thu giữ gần 1 tấn mỹ phẩm không nguồn gốc

12:30:00 19/05/2017

THCL - Lực lượng chức năng TP. Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ gần 1 tấn mỹ phẩm các loại bào gồm bột tắm trắng, kem trộn …không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Lực lượng chức năng phát hiện gần 1 tấn mỹ phẩm các loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Ngày 18/5, Phòng Cảnh sát môi trường, CSGT Đội 6 phối hợp cùng Công an TP Hà Nội vừa kiểm tra, phát hiện và tạm giữ gần 1 tấn mỹ phẩm các loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ…

Trước đó, sau một thời gian mật phục, theo dõi một số cơ sở Spa trên địa bàn Hà Nội, các trinh sát Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường đã phát hiện cơ sở chuyên bán kem trộn, không có nguồn gốc… được tuồn vào các cơ sở Spa và các hàng gội đầu.

Vào hồi 14 giờ 30 phút ngày 16/5, các trinh sát đã phối hợp với Thanh tra Sở Y tế Hà nội kiểm tra cơ sở Lemon Spa (tại 21 ngõ 95 phố Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) do Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1982, quê ở Hoà Bình) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện, cơ sở này kinh doanh mỹ phẩm, bột tắm trắng, kem trộn... các loại và tiến hành thu giữ gần 1 tấn mỹ phẩm các loại (khoảng 13.645 sản phẩm), đều không có nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng…

Trong quá trình làm việc với tổ công tác, chủ hàng Nguyễn Thị Thu Hà khai nhận, những loại mỹ phẩm trên được bán cho các Spa trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Ngoài phương thức mua bán trực tiếp, cơ sở của Hà còn bán hàng qua mạng.

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo pháp luật.

PV

Loading...

Kỳ 3 - Vụ HTX Thống Nhất bị “tố” trốn thuế: Tiếp tục trái luật để trù dập người tố cáo

Tỷ giá