JetSmarter huy động 105 triệu USD vốn Series C từ Gia đình hoàng gia Ả Rập và ngôi sao nhạc pop Jay-

12:15:00 15/12/2016

THCL JetSmarter được biết đến là startup chuyên cung cấp dịch vụ Uber cho các chuyến bay, vừa huy động 105 triệu USD vốn Series C từ Gia đình hoàng gia Ả Rập và ngôi sao nhạc pop Jay-Z

Sergey Petrossov, Giám đốc điều hành JetSmarter cho biết: Sau khi huy động vốn vòng, hiện công ty đang sở hữu 1,5 tỷ USD. Do đó, Startup sẵn sàng xây dựng một nền tảng cụ thể cho một thị trường chuyên cung cấp các dịch vụ phi cơ riêng.

Số tiền huy động sẽ được sử dụng để thúc đẩy kế hoạch mở rộng toàn cầu của JetSmarter, đặc biệt là ở Châu Á và Châu Mỹ La tinh, và sẽ tập trung vào việc tăng số lượng các đường bay và các chuyến bay cho hành khách tại Hoa Kỳ.

Ứng dụng JetSmarter cho phép hành khách đặt chỗ trên một chiếc phi cơ riêng thông qua dịch vụ của họ được gọi là JetShuttle, hoặc một hành khách cũng có thể thuê toàn bộ máy bay tùy thuộc vào nhu cầu.

Các nhà đầu tư mới của JetSmarter bao gồm vốn cổ phần Abu Dhabi, Jet Edge, vốn KZ, một quỹ đầu tư có trụ sở ở Qatar và các ngân hàng chiến lược khác.

JetSmarter đang hoạt động tại 50 thành phố khác nhau và mục đích hiện tại của công ty là tăng số lượng lên 80 hoặc 100 thành phố vào cuối năm 2017. Công ty cũng mong muốn bổ sung các chuyến bay tới Florida, Boston, New York, Bostson và Seattle tới San Francisco.

Phát biểu trong một bài phỏng vấn với TechCrunch, Petrossov chia sẻ rằng: công ty sử dụng bản đồ dự báo và các thuật toán để tìm ra thị trường, do đó, họ sẽ không cung cấp ồ ạt trên thị trường, mà chỉ tập trung đáp ứng nhu cầu trong khả năng. Trong khi đó, nhiều công ty khác thường cung nhiều hơn cầu và ngay cả những nơi chỉ với lượng tải 20%. Nhưng Jetsmarter lại có lượng tải lên tới 90%.

Công ty đang làm việc hướng tới một tương lai nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách không  phải là thành viên của Jetsmarter. Chi phí sẽ được tính 1USD/ 1 dặm cho chuyến bay du lịch ngắn từ New York đến Boston.

 Giang Trần – An Du

 

Loading...

Hàng giả, hàng nhái: Muôn vàn mối lo

Tỷ giá