Đặc biệt là gian hàng mắc-ca đã mang đến và trưng bày 6 sản phẩm tiêu biểu gồm: cây giống, hạt mắc-ca sấy, dầu ăn, dầu gội đầu, kẹo, socola chế biến từ hạt mắc-ca của doanh nghiệp tỉnh Lai Châu và Tây Nguyên.
Việc tổ chức gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm mắc-ca, sản phẩm OCOP và một số sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh tại Tuần Du lịch-Văn hóa Lai Châu thể hiện sự quan tâm các cấp lãnh đạo, các cơ quan chuyên môn trong hoạt động kích cầu, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Ngoài ra, đây còn là cơ hội để các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, chế biến, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm mắc ca, sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản của địa phương.
Tìm kiếm đầu tư, liên kết mở rộng thị trường, đưa thương hiệu các mặt hàng nông sản đặc trưng vươn xa hơn.
Đồng thời, trở thành địa điểm đáng tin cậy của các của đại biểu, du khách tham quan, thưởng thức và mua sản phẩm khi tham gia Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022.
Hà Trần