50 doanh nghiệp được xếp hạng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” 2019 -2020

17:49:00 28/09/2020

THCL - Năm 2019, Hội đồng Giải thưởng đã thống nhất lựa chọn 50 doanh nghiệp được xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động; trong đó, 29 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của các cơ quan tổ chức Giải thưởng là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì họp báoÔng Ngọ Duy Hiểu, Phó Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì họp báo

Ngày 28/9, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” 2019-2020.

Tại buổi họp báo, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, mục đích cốt lõi và xuyên suốt chương trình là động viên, khích lệ các doanh nghiệp quan tâm chăm lo đời sống người lao động, đảm bảo cho người lao động một môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sở trường và nhiệt huyết của người lao động.

Dịch Covid-19 đã gây rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp nhưng trong bối cảnh đó, rất nhiều doanh nghiệp vẫn nỗ lực tìm kiếm, tạo công ăn việc làm cho người lao động. Hơn thế nữa, theo ông Hiểu, khi Việt Nam hội nhập, yếu tố lao động việc làm vô cùng quan trọng, là một trong số các điều kiện để doanh nghiệp tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Năm 2019, Hội đồng Giải thưởng đã thống nhất lựa chọn 50 doanh nghiệp được xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động, 29 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của các cơ quan tổ chức Giải thưởng là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Năm 2020, 8 doanh nghiệp xuất sắc tiêu biểu trong số 184 lượt doanh nghiệp được xếp hạng 3 năm 2017, 2018, 2019 được lựa chọn để trao tặng Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động, đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Những doanh nghiệp được xếp hạng đều đảm bảo có nhiều chế độ phúc lợi tốt hơn cho người lao động. Ngoài mức lương cao hơn so với mặt bằng chung trong tỉnh, ngành; các doanh nghiệp còn có nhiều chế độ phúc lợi phù hợp với đặc thù của đơn vị. Rất nhiều đơn vị xây dựng nhà ở miễn phí cho công nhân hoặc thu phí rất thấp; nhiều đơn vị có nhà trẻ, trường mẫu giáo, trạm y tế phục vụ công nhân. Rất nhiều đơn vị có những chế độ bảo hiểm thân thể, bảo hiểm y tế bổ sung ngoài các chính sách bảo hiểm bắt buộc theo quy định.

Các chính sách chăm lo cho người lao động của các doanh nghiệp rất phong phú, đa dạng, tùy thuộc vào hoàn cảnh thực tế của từng doanh nghiệp, phù hợp với nhu cầu của người lao động. Thu nhập của người lao động tại các doanh nghiệp được cải thiện đáng kể hàng năm, nhiều doanh nghiệp là những đơn vị đầu tàu trong ngành, trong địa phương về thu nhập của người lao động, cao hơn nhiều lần so với mức lương tối thiểu vùng.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình sản xuất kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp trong và ngoài nước thì tại các doanh nghiệp được xếp hạng hoặc được tặng giải thưởng, người lao động vẫn được đảm bảo việc làm, phúc lợi, không có ai bị bỏ lại phía sau.

Lễ vinh danh các Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động sẽ được tổ chức ngày 2/10/2020 tại Hội trường Bộ Quốc phòng số 7 Nguyễn Tri Phương, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Nhân dân.

Thái Bình 

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành