Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

AGRIBANK ra mắt hệ thống phát hành và thanh toán thẻ chip theo chuẩn EMV

09:09:28 18/12/2015

THCL Ngày 17/12, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tổ chức lễ ra mắt hệ thống phát hành và thanh toán thẻ chip theo chuẩn EMV với chủ đề “Công nghệ kết nối tương lai”, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực thẻ.


Tại buổi lễ, Agribank đã giới thiệu diện mạo mới cho 10 sản phẩm thẻ quốc tế ứng dụng công nghệ chip theo chuẩn EMV bao gồm: Thẻ ghi nợ/Thẻ tín dụng mang thương hiệu Visa (hạng Chuẩn, hạng Vàng); Thẻ ghi nợ mang thương hiệu MasterCard (hạng Chuẩn, hạng Vàng); Thẻ tín dụng mang thương hiệu MasterCard (hạng Vàng, hạng Bạch kim); Thẻ tín dụng công ty MasterCard hạng Vàng và Thẻ tín dụng mang thương hiệu JCB. Trong đó, thẻ tín dụng quốc tế MasterCard hạng Bạch kim (Agribank Platinum) dành cho khách hàng VIP được Tổ chức thẻ quốc tế MasterCard đánh giá là có tiện ích vượt trội, hứa hẹn đem đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị.

EMV là chuẩn thẻ thanh toán thông minh do 3 liên minh thẻ lớn nhất thế giới là Europay, Master Card và Visa cùng phát triển. Thẻ Chip chuẩn EMV áp dụng công nghệ gắn chip điện tử với bộ vi xử lý như một máy tính thu nhỏ đa chức năng và ứng dụng, có khả năng lưu trữ các thông tin quan trọng được mã hóa với độ bảo mật cao. Chip điện tử được gắn trên bề mặt thẻ, khi đưa thẻ vào các thiết bị thanh toán (POS/ATM), trước khi thực hiện giao dịch, thẻ chip chuẩn EMV sẽ phải trải qua rất nhiều bước giải mã và xác thực. Do vậy, giao dịch thẻ chip EMV rất an toàn và bảo mật.

Thẻ chip Agribank chuẩn EMV được thiết kế mẫu mã sang trọng, hiện đại, phù hợp với chuẩn quốc tế và thị hiếu khách hàng, được gia tăng nhiều tiện ích, dịch vụ hấp dẫn dựa trên nhiều cấu phần đã được nâng cấp như: Chức năng quản lý khách hàng trung thành cho phép Agribank chủ động đưa ra các chính sách khuyến mại, chính sách tích điểm thưởng hay liên kết với dịch vụ SMS cho phép Agribank thông báo các chương trình khuyến mại, thông tin chăm sóc khách hàng qua tin nhắn…

Agribank là ngân hàng tiên phong trong quá trình triển khai Đề án thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, tiên phong trong đầu tư trang bị lắp đặt máy ATM và cung ứng sản phẩm dịch vụ thẻ đến khách hàng ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; tiên phong trong quá trình triển khai phát hành thẻ trả lương qua tài khoản, góp phần thực hiện hiệu quả Chỉ thị 20/2007/CT-TTg về trả lương qua tài khoản cho các đối tượng hưởng lương từ ngân sách nhà nước được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành ngày 24/08/2007. Tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm thẻ Agribank (18/7/2003-18/7/2013), Agribank đã vinh dự được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tặng danh hiệu ngân hàng có thành tích xuất sắc về hoạt động trong lĩnh vực thẻ góp phần đẩy mạnh công tác thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Đoàn Huế (Thương hiệu & Công luận)

 

 

 

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành