Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ấn Độ điều tra chống bán phá giá sản phẩm gạch nhựa Vinyl của Việt Nam

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ cho biết, ngày 24/01/2022, Tổng cục Phòng vệ Thương mại (DGTR), cơ quan trực thuộc Bộ Công Thương Ấn Độ đã khởi xướng điều tra việc chống bán phá giá đối với mặt hàng “Gạch Vinyl không phải ở dạng cuộn hoặc tấm” có nguồn gốc xuất xứ hoặc xuất khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam.

Sản phẩm gạch nhựa VinylSản phẩm gạch nhựa Vinyl

Hàng hóa bị rà soát: tấm trải sàn vinyl được phân loại theo các mã HS 3918.10.90; 3918.10.10, 3918.90.10, 3918.90.20 và 3918.90.90.

DGTR khởi xướng điều tra vụ việc sau khi nhận được đơn khiếu nại của các công ty Welspun India Ltd, Welspun Flooring Ltd và Welspun Global Brands Ltd.

Các công ty này đã cáo buộc rằng, việc các đối thủ bán phá giá sản phẩm tại thị trường Ấn Độ đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động thương mại trong nước kể từ tháng 9 năm 2019. Trong đó đề cập tới việc hoạt động sản xuất và kinh doanh mặt hàng này ở Ấn Độ đang ở giai đoạn sơ khai.

DGTR yêu cầu các nhà sản xuất, xuất khẩu liên quan tải bản câu hỏi điều tra trên trang thông tin điện tử. Đồng thời, các bên quan tâm nộp bản trả lời câu hỏi, ý kiến, lập luận trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo khởi xướng để DGTR nghiên cứu, xem xét.

Trong trường hợp không nhận được thông tin, bản trả lời câu hỏi hoặc thông tin không đầy đủ, không hợp lệ, DGTR sẽ sử dụng dữ liệu sẵn có để tính toán biên độ phá giá.

Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu nghiên cứu kỹ các tài liệu, thông tin liên quan tới vụ việc. Hợp tác đầy đủ, toàn diện, thực hiện đúng hướng dẫn của DGTR. Đăng ký làm bên liên quan và trả lời bản câu hỏi điều tra đúng thời hạn.

Thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với các đối tác tại Ấn Độ để thu thập thông tin và yêu cầu DGTR xem xét toàn diện lợi ích kinh tế cũng như quyền lợi của người tiêu dùng Ấn Độ.

Tâm An

Bài liên quan

Tin mới

Siết vốn bất động sản, chủ đầu tư sẽ thận trọng mở rộng quỹ đất
Siết vốn bất động sản, chủ đầu tư sẽ thận trọng mở rộng quỹ đất

Trong bối cảnh thắt chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản và giám sát chặt chẽ hoạt động phát hành Trái phiếu doanh nghiệp, các chủ đầu tư Việt Nam có thể sẽ gặp thách thức trong việc huy động vốn trong vài quý tới.

Tín dụng tăng mạnh mặt bằng lãi suất huy động tăng 30-50 điểm cơ bản
Tín dụng tăng mạnh mặt bằng lãi suất huy động tăng 30-50 điểm cơ bản

Mặt bằng lãi suất huy động đã tăng khoảng 30 – 50 điểm cơ bản so với cuối năm 2021 ở hầu hết các ngân hàng trong bối cảnh tín dụng tăng trưởng mạnh trong 4 tháng đầu năm.

HDBank ký thỏa thuận hợp tác với Viện Chiến lược Ngân hàng
HDBank ký thỏa thuận hợp tác với Viện Chiến lược Ngân hàng

Ngày 17/05/2022, tại buổi Họp Hội đồng khoa học và công nghệ ngành ngân hàng nhiệm kỳ 2021-2023, Viện Chiến lược Ngân hàng đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng HDBank, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, tư vấn, đào tạo theo hướng nâng cao tính ứng dụng của sản phẩm, đảm bảo giá trị thực tiễn cao và nắm bắt kịp thời những xu hướng mới trong hoạt động ngân hàng.

Sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng sau ngày 31/07
Sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng sau ngày 31/07

Việc triển khai thu phí điện tử không dừng là chủ trương đúng đắn, đã được Thủ tướng chỉ đạo từ năm 2017. Đến nay về cơ bản các trạm thu phí trên cả nước đã lắp đặt và vận hành hệ thống thu phí không dừng. Sau ngày 31/07 sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng.

Ngày 17/05, cả nước có 1.785 ca mắc Covid-19 mới; 04 trường hợp tử vong
Ngày 17/05, cả nước có 1.785 ca mắc Covid-19 mới; 04 trường hợp tử vong

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 17/05 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.785 ca mắc mới Covid-19 tại 48 tỉnh, thành; tăng hơn 200 ca so với hôm qua; Trong ngày số khỏi gần gấp 3 lần số mắc; Ca tử vong tăng lên so với hôm qua là 04 trường hợp.

Đạp nhằm chân ga gây cháy cây xăng ở Huế
Đạp nhằm chân ga gây cháy cây xăng ở Huế

17h chiều nay 17/05/2022, tại cửa hàng xăng dầu số 21 ,trực thuộc Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế đường Phạm Văn Đồng, phường Phú Thượng, thành phố Huế bỗng bị bốc cháy ngùn ngụt. Bước đầu cho biết, có khách hàng lái ô tô vào đổ xăng nghi đã đạp nhầm chân ga nên tông trực diện vào cột bơm số 5, gây cháy nổ.