Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Mỹ tiếp tục tăng thuế chống bán phá giá đối với tôm xuất khẩu của Ấn Độ

VASEP thông tin, Bộ Thương mại Hoa Kỹ (DOC) mới công bố kết quả cuối cùng của đợt rà soát hành chính lần thứ 15 thuế chống bán phá giá đối với tôm nước ấm đông lạnh từ Ấn Độ. Bộ này xác định mức thuế chống bán phá giá là 7,15%, so với kết quả cuối cùng của đợt rà soát hành chính lần thứ 14 là 3,06%.

Như vậy, các công ty Hoa Kỳ nhập khẩu tôm từ các Công ty Ấn Độ bị xem xét hành chính sẽ bị yêu cầu trả thêm thuế chống bán phá giá đối với hàng hóa nhập khẩu từ ngày 01/02/2019 đến ngày 31/01/2020, và sau đó, các công ty sẽ phải chịu mức thuế chống bán phá giá đặt cọc bằng tiền mặt ở các mức này đối với tôm nhập khẩu trong tương lai

Xuất khẩu tôm đông lạnh chiếm gần 74,31% giá trị tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Ấn Độ và các động thái của Hoa Kỳ có thể có tác động xấu đến nhiều trang trại nuôi trồng thủy sản Ấn Độ. Một lượng lớn tôm đông lạnh của Ấn Độ được xuất khẩu sang Mỹ.

Theo Đạo luật thuế quan của Hoa Kỳ năm 1930, tất cả các loại thuế sẽ tự động được xem xét lại 05 năm một lần và thuế chống bán phá giá đối với tôm nhập khẩu từ Ấn Độ, Trung Quốc, Brazil, Thái Lan và Việt Nam áp đặt từ năm 2005 sẽ bị thu hồi hoặc tiếp tục trên cơ sở đánh giá lại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. Nguồn: Tạp chí Thủy sản.

Trước đó, Liên minh Tôm miền Nam (SSA) có trụ sở tại Hoa Kỳ là những người khởi kiện ban đầu chống lại Ấn Độ và một số quốc gia khác trong vấn đề nhập khẩu tôm. Họ cáo buộc rằng tôm nuôi giá thấp từ Brazil, Trung Quốc, Ecuador, Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam đã làm tổn hại đến ngành công nghiệp của Mỹ. Mỹ chủ yếu khai thác tôm từ biển.

SSA cho rằng, biên độ phá giá trong các đợt rà soát hành chính được xác định sau khi DOC liên tục chọn một nhóm nhỏ các nhà xuất khẩu Ấn Độ để kiểm tra riêng lẻ và đã cho phép hàng trăm nhà xuất khẩu tôm Ấn Độ khác vận chuyển sang Mỹ với niềm tin rằng các thông lệ định giá của chính họ sẽ không được đánh giá. Điều này đã khuyến khích nhiều công ty tôm Ấn Độ tăng cường xuất khẩu sang thị trường Mỹ với các chiến lược giá mạnh mẽ, theo báo cáo của SSA.

Bảo Lâm

Bài liên quan

Tin mới

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp về triển khai dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp về triển khai dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì hội nghị trực tuyến về tình hình triển khai thực hiện dự án đường Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh vào chiều nay, ngày 24/01.

Tiếp tục thêm phát hiện mới về biến chủng Omicron
Tiếp tục thêm phát hiện mới về biến chủng Omicron

Nhóm chuyên gia tại Đại học Y tỉnh Kyoto, Nhật Bản, nghiên cứu, so sánh chủng SARS-CoV-2 Vũ Hán và các biến chủng đáng quan ngại: Alpha, Beta, Delta, Omicron, về khả năng sống sót và lây nhiễm của chúng.

Khởi tố, bắt giam cựu Giám đốc Công ty ASA vì làm giả hồ sơ, tăng khống 7 triệu cổ phiếu
Khởi tố, bắt giam cựu Giám đốc Công ty ASA vì làm giả hồ sơ, tăng khống 7 triệu cổ phiếu

Ông Nguyễn Văn Nam - nguyên Giám đốc Công ty cổ phần ASA được xác định có hành vi làm giả hồ sơ, tài liệu để tăng khống 7 triệu cổ phiếu ASA.

Thanh Hóa bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn dịp Tết Nguyên đán
Thanh Hóa bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn dịp Tết Nguyên đán

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công ty Điện lực Thanh Hóa quyết tâm bảo đảm cung ứng điện an toàn, xuyên suốt phục vụ Nhân dân vui xuân, đón tết.

Quy định mới về cấp, đổi thẻ nhà báo
Quy định mới về cấp, đổi thẻ nhà báo

Một trong những quy định mới của Thông tư về cấp, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo là quy định người đề nghị cấp thẻ nhà báo kê khai số định danh cá nhân, thay vì phải kê khai một số trường thông tin.

Hà Nội thêm 2.801 ca mắc Covid-19 trong ngày 24/01
Hà Nội thêm 2.801 ca mắc Covid-19 trong ngày 24/01

Sở Y tế Hà Nội thông tin, tính từ 18h ngày 23/01 đến 18h ngày 24/01, Hà Nội ghi nhận 2.801 ca Covid-19 Trong đó huyện Gia Lâm là địa bàn ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất với 113 ca.