Anthony Bourdain - người ăn bún chả cùng Obama tại Hà Nội qua đời ở tuổi 61

22:40:00 08/06/2018

THCL - Đầu bếp kiêm nhân vật truyền hình nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain – người cùng ông Obama ăn bún chả tại Hà Nội đã bất ngờ tự tử, qua đời ở tuổi 61.

Ngày 8/6, theo thông tin từ hãng tin CNN xác nhận, ông Bourdain đã qua đời, và cho biết nguyên nhân tử vong là do tự tử trong một khách sạn ở Strasbourg, Pháp.

Ông Anthony Bourdain - người ngồi bên tay phải

Anthony Bourdain là đầu bếp, nhà phê bình ẩm thực và cũng là nhân vật truyền hình nổi tiếng tại Mỹ. Ông Bourdain được nhiều người Việt Nam biết đến khi cùng ngồi ăn bún chả với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ở Hà Nội trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam vào tháng 5/2016.

Trước khi qua đời, ông Bourdain đang ở Pháp để làm phần tiếp theo của show truyền hình ẩm thực mang tên mình. Ông Bourdain là "bậc thầy" trong công việc của mình, đầu tiên là trong gian bếp và sau đó là trong lĩnh vực truyền thông.

Đặc biệt, ông Anthony Bourdain là người rất yêu thích ẩm thực Việt Nam, ông đã nhiều lần sang Việt Nam để thưởng thức những món ăn nổi tiếng từ nhiều vùng miền khác.

Trong bài phỏng vấn trên chuyên trang du lịch Condé Nast Traveler hồi năm 2014, ông Bourdain cho biết: “Chuyến đi tới Việt Nam đã thay đổi cuộc đời tôi. Có lẽ bởi tất cả quá đỗi mới mẻ và khác với cuộc đời trước đó của tôi, cũng như thế giới tôi lớn lên. Ẩm thực, văn hóa, cảnh quan và cả mùi vị, chúng đều không thể tách rời. Nó như thể một hành tinh khác, một hành tinh ngon lành đã kéo tôi vào và không bao giờ buông ra”.

Sự việc đã làm người thân, bạn bè vô cùng đau buồn và khiến dư luận Mỹ vô cùng sửng sốt, bàng hoàng, thương cảm trước sự ra đi đột ngột của ông Bourdain.

Huy Trung

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?