Ba năm thua lỗ liên tiếp, STT bị hủy niêm yết buộc rời sàn HOSE

17:46:00 12/06/2018

THCL - Sở GDCK TPHCM vừa thông báo hủy niêm yết đối với cổ phiếu Công ty cổ phần Vận chuyển Sài Gòn Tourist (HOSE: STT).

Ngày hủy niêm yết có hiệu lực vào 6/7 và ngày giao dịch cuối cùng là 5/7. Số lượng hủy niêm yết là 8 triệu cổ phần, tương đương giá trị 80 tỷ đồng theo mệnh giá.

Nguyên nhân là do kết quả sản xuất kinh doanh của STT bị thua lỗ trong 3 năm liên tục, căn cứ BCTC kiểm toán hợp nhất 2015-2017 và thuộc trường hợp chứng khoán bị hủy niêm yết theo quy định.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu STT gần như mất thanh khoản và chỉ còn giao dịch tại mức giá 9.210 đồng/cp.

Trước đó, HOSE cũng ra thông báo đưa cổ phiếu STT vào diện kiểm soát đặc biệt kể từ 11/5 do công ty tiếp tục vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin sau khi đã vào diện cảnh báo.

Hoạt động kinh doanh của STT trong những năm qua kém khả quan. Trong 5 năm gần nhất thì có đến 4 năm công ty thua lỗ, ngoại trừ 2014 có lãi 1 tỷ đồng.

Ngay trong quý I/2018, công ty tiếp tục thua lỗ 0,6 tỷ đồng tuy nhiên đã cải thiện nhiều so với khoảng lỗ 9 tỷ của cùng kỳ 2017. Tổng tài sản còn ghi nhận hơn 41 tỷ đồng. Lỗ lũy kế là 79 tỷ, sắp ăn mòn hết vốn góp chủ sở hữu là 80 tỷ đồng.

Ngọc Linh

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành