Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bà Rịa - Vũng Tàu: Công ty CP khoáng sản Vũng Tàu phá lối đi của dân

Những ngày qua, 8 hộ dân sinh sống tại khu Núi Đất, ấp Phong Phú, xã Long Phước, TP Bà Rịa (Bà Rịa-Vũng Tàu) phản ánh về tình trạng không còn lối đi lại, vận chuyển nông sản. Nguyên nhân là do một công ty khai thác khoáng sản đóng trên địa bàn đã múc luôn con đường duy nhất dẫn vào nhà họ.

Theo các hộ dân nơi đây, con đường dẫn vào khu này đã có từ lâu và được thể hiện trong bản đồ địa chính của xã Long Phước cũng như của TP Bà Rịa. Từ tháng 10/2017 đến nay, Công ty CP khoáng sản Vũng Tàu đã phá hủy con đường này làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Ông Trần Văn Cường cho biết con đường duy nhất dẫn vào các hộ dân đã bị đào xới nham nhở, rất nhiều người đã bị té ngã khi cố gắng chạy xe máy đi qua. "Con dâu tôi khi đi khám thai thì vấp phải đá, ngã xuống giờ vẫn nhập viện. Chúng tôi phải đi nhờ vào vườn tiêu của người khác nhưng không phải lúc nào cũng nhờ được. Khi nắng đến thì đường đầy bụi, mưa xuống thì trơn trợt không thể bước chân ra khỏi nhà", ông Cường bức xúc.

Ông Nguyễn Viết Thụ, tổ trưởng tổ 1, ấp Phong Phú cho hay UBND xã Long Phước cũng đã nhiều lần làm việc với người dân, phía công ty cũng hứa sẽ giải quyết nhưng nhiều tháng trôi qua, mùa mưa đến mà người dân vẫn chưa có đường để đi. "Nếu công ty lấy của dân con đường này thì nên trả lại cho dân con đường khác, chúng tôi không đòi hỏi đường nhựa nhưng phải vận chuyển được nông sản và quan trọng hơn là để các cháu đi học, đi chữa bệnh dễ dàng", ông Thụ đề nghị.

Đây là mỏ khai thác khoáng sản của Công ty Cổ phần khoáng sản Vũng Tàu do bà Đàm Thị Hồng Huệ làm đại diện, có giấy phép khai thác từ năm 1996 nhưng sau thời gian giải quyết với các cổ đông, mỏ mới hoạt động trở lại với diện tích khai thác hơn 48ha. Con đường đất nằm giữa mỏ và nằm trong diện tích được cấp phép nên Công ty đã cho công nhân khai thác để lấy đất, đá.

Nhận được thông tin phản ánh của người dân, ngày 22/5, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp cùng Phòng TN&MT TP Bà Rịa đã xuống khảo sát mỏ khai thác và làm việc với người dân cũng như đại diện của công ty.

Sau khi nghe người dân trình bày những bức xúc, bà Huệ hứa trước mắt sẽ cải tạo lại con đường cũ cho bằng phẳng hơn để người dân đi lại, tuy nhiên các hộ dân đã yêu cầu công ty phải làm một con đường mới đi ven theo khu mỏ chứ không đâm vào giữa mỏ và cần phải làm gấp khi mùa mưa đang đến, còn con đường cũ đã bị đào sâu, không thể phục hồi. Bà Huệ cũng đồng ý với yêu cầu trên, tuy nhiên phải có thời gian để các cổ đông họp lại và đưa ra phương án thích hợp.

Ngày 28/5, Phòng Tài nguyên - Môi trường TP. Bà Rịa cử người xuống khảo sát địa điạ điểm phối hợp với công ty để giải quyết cho người dân.

Diệu Dương/Theo NLD

Bài liên quan

Tin mới

Giá lúa gạo hôm nay 4/10: Thị trường giao dịch sôi động trở lại
Giá lúa gạo hôm nay 4/10: Thị trường giao dịch sôi động trở lại

Hôm nay, giá lúa gạo tại thị trường trong nước điều chỉnh tăng với gạo. Thị trường giao dịch sôi động trở lại...

Đất Xanh Service: Thị trường bất động sản đã chạm “đáy”
Đất Xanh Service: Thị trường bất động sản đã chạm “đáy”

Các chuyên gia của Viện nghiên cứu bất động sản Đất Xanh Service nhận định, thị trường đã chạm đáy và đang từ từ đi lên, giai đoạn khó khăn nhất đã đi qua và những cơ hội mới đang dần xuất hiện.

Hà Nội đề xuất Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn PCCC đối với nhà ở riêng lẻ
Hà Nội đề xuất Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn PCCC đối với nhà ở riêng lẻ

UBND Thành phố Hà Nội đề xuất Bộ Xây dựng sớm ban hành quy chuẩn, tiêu chuẩn về phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở riêng lẻ, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh...

Bình Định: Tạm giữ gần 1.000 bình khí gas vận chuyển trái phép
Bình Định: Tạm giữ gần 1.000 bình khí gas vận chuyển trái phép

Tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định cho biết: Đơn vị phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện một vụ vận chuyển bình khí hoá lỏng (khí gas LPG) với số lượng lớn. Gần 1.000 bình khí gas LPG đã bị tạm giữ.

Từ đầu năm đến nay, có 131 đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ, trị giá 141.964 tỷ đồng
Từ đầu năm đến nay, có 131 đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ, trị giá 141.964 tỷ đồng

Những tháng còn lại của năm 2023, tổng giá trị trái phiếu sẽ đến hạn là 89.061 tỷ đồng. Có tới 33% giá trị trái phiếu sắp đáo hạn thuộc nhóm bất động sản với hơn 29.644 tỷ đồng, theo sau là nhóm ngân hàng với 27.161 tỷ đồng, chiếm 30%.

Diễn biến phiên chứng khoán sáng 04/10: VN-Index hồi phục hơn 16 điểm từ đáy
Diễn biến phiên chứng khoán sáng 04/10: VN-Index hồi phục hơn 16 điểm từ đáy

Dư âm của phiên hôm qua vẫn ám ảnh nhà đầu tư, khiến thị trường vẫn chìm trong sắc đỏ, VN-Index có lúc đã đe dọa ngưỡng hỗ trợ dài hạn ở đường MA200 (1.107). Tuy nhiên, ngưỡng này đang cho thấy là ngưỡng hỗ trợ mạnh của thị trường, vì thế, khi vừa xuyên xuống, ngay lập tức lực cầu bắt đáy đã nhập cuộc, kéo VN-Index hồi phục hơn 16 điểm từ đáy...