Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai giải pháp bảo vệ tài nguyên nước dưới đất khu vực ven biển

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc triển khai các giải pháp bảo vệ tài nguyên nước dưới đất khu vực ven biển.

Ảnh minh họa.

Theo đó, trên cơ sở báo cáo kết quả thực hiện dự án “Điều tra, đánh giá nhiễm mặn các tầng chứa nước do tác động của biến đổi khí hậu, mực nước biển dâng tại các khu vực ven biển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” và đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường.

UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện cung cấp Báo cáo kết quả dự án “Điều tra, đánh giá nhiễm mặn các tầng chứa nước do tác động của biến đổi khí hậu, mực nước biển dâng tại các khu vực ven biển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” cho các Sở: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Du lịch, Xây dựng, Khoa học và Công nghệ, Công thương và các cơ quan có liên quan làm cơ sở thực hiện các nhiệm vụ.

Cụ thể, tổ chức thực hiện các quy định pháp luật về hạn chế khai thác nước dưới đất khu vực nhiễm mặn tầng chứa nước ven biển trên địa bàn tỉnh, tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật để bảo vệ nguồn tài nguyên nước.

Tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh và Cục Quản lý tài nguyên nước công tác quản lý tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh hằng năm theo quy định.

Đồng thời, các sở, ban, ngành và các cơ quan liên quan cập nhật kết quả dự án “Điều tra, đánh giá nhiễm mặn các tầng chứa nước do tác động của biến đổi khí hậu, mực nước biển dâng tại các khu vực ven biển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” để triển khai thực hiện các nhiệm vụ có liên quan; phối hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về hạn chế khai thác nước dưới đất khu vực ven biển để bảo vệ nguồn tài nguyên nước.

Bên cạnh đó, giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan rà soát, thống kê tình hình khai thác nước dưới đất khu vực ven biển để thực hiện các biện pháp hạn chế khai thác nước dưới đất theo quy định, tránh xâm nhập mặn các tầng chứa nước.

Ngoài ra, tuyên truyền, vận động các tổ chức cá nhân thực hiện hạn chế khai thác nước dưới đất, trám lấp giếng khoan khu vực ven biển để bảo vệ nguồn tài nguyên nước.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Thông qua đồ án Quy hoạch phân khu Khu vực trung tâm thành phố Sóc Trăng 217ha
Thông qua đồ án Quy hoạch phân khu Khu vực trung tâm thành phố Sóc Trăng 217ha

Chiều ngày 22/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lâm Hoàng Nghiệp chủ trì cuộc họp thông qua đồ án Quy hoạch phân khu Khu vực trung tâm thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, tỷ lệ 1/2.000.

Đầu tư chứng chỉ quỹ cần lưu ý gì?
Đầu tư chứng chỉ quỹ cần lưu ý gì?

Theo các chuyên gia, nhà đầu tư cũng cần có những lưu ý riêng khi lựa chọn chứng chỉ quỹ để hạn chế những rủi ro.

Đề xuất biện pháp cưỡng chế thu tiền, tài sản cố tình tẩu tán cho người khác giữ
Đề xuất biện pháp cưỡng chế thu tiền, tài sản cố tình tẩu tán cho người khác giữ

Bộ Công an đã có đề xuất về biện pháp cưỡng chế thu tiền, tài sản của đối tượng bị cưỡng chế do người khác giữ trong trường hợp cá nhân, tổ chức sau khi vi phạm cố tình tẩu tán tài sản.

Năm 2024 doanh thu của NLG sẽ chủ yếu đến từ dự án Akari giai đoạn 2 và Southgate
Năm 2024 doanh thu của NLG sẽ chủ yếu đến từ dự án Akari giai đoạn 2 và Southgate

Trong quý II/2024, doanh thu thuần của CTCP Đầu tư Nam Long (NLG) đạt 252 tỷ đồng, giảm 3,7 lần so với với cùng kỳ năm ngoái.

Phấn đấu, tỷ lệ lao động nông nghiệp trong tổng lao động xã hội dưới 20%
Phấn đấu, tỷ lệ lao động nông nghiệp trong tổng lao động xã hội dưới 20%

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 111/NQ-CP ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 17/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Phấn đấu, hoàn thành đường dây 500kV mạch 3 dịp 2/9
Phấn đấu, hoàn thành đường dây 500kV mạch 3 dịp 2/9

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa chủ trì họp với các bộ, ngành và địa phương về tình hình triển khai dự án xây dựng đường dây tải điện 500kV mạch 3 (Phố Nối, Hưng Yên đến Quảng Trạch, Quảng Bình) đoạn đi qua các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh.