Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Ban Dân vận Tỉnh uỷ BR-VT: Công tác dân vận phải làm tốt việc truyền đạt thông tin, định hướng dư luận

18:12:00 11/12/2018

THCL -

 (Quang cảnh hội nghị)

Ngày 11/12/2018, tại Hội trường UBND tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh uỷ BR-VT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận và sơ kết phong trào thi đua dân vận khéo năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đến dự hội nghị có ông Vũ Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Dân vận các cơ quan nhà nước, bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ngành địa phương.

Theo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, trong năm 2018, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh giữ vững ổn định. Hầu hết các ngành kinh tế trên địa bàn tỉnh đều duy trì tốc độ tăng trưởng khá, các chương trình mục tiêu quốc gia và các hoạt động văn hoá, xã hội đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; các chính sách an sinh xã hội được bảo đảm, công tác đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, chăm lo người có công, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội… được quan tâm thực hiện. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao kỷ niệm các ngày lễ lớn được các địa phương trong tỉnh tổ chức rộng khắp, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân.

  Các cấp uỷ đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác vận động quần chúng nhân dân; tư tưởng của đại đa số Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của nhà nước, tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh. Công tác tuyển quân hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, đảm bảo dân chủ, công bằng, đúng pháp luật.

Tuy nhiên, nhân dân vẫn còn băn khoăn, lo lắng trước một số vấn đề như: Tình hình thế giới diễn biến phức tạp, nhất là việc Trung Quốc tăng cường quân sự hoá trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền nước ta. Tình hình an ninh trật tự ở một số tỉnh xảy ra biểu tình, bạo loạn gây lo lắng bức xúc trong nhân dân; tình trạng tham nhũng của một số cán bộ được các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin làm ảnh hưởng đến lòng tin của một bộ phận nhân dân; tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn còn tiếp diễn; tình hình vi phạm pháp luật về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, gian lận thương mại vẫn còn xảy ra; tình hình tệ nạn xã hội, các loại tội phạm hình sự còn diễn biến phức tạp… đã tác động xấu đến đời sống của nhân dân.

(Khen thưởng các tập thể cá nhân tiêu biểu)

Trong hội nghị, các đơn vị như Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Huyện uỷ Châu Đức, Huyện uỷ Đất Đỏ cũng trình bày những tham luận nêu ra những kết quả thực hiện và bài học kinh nghiệm trong việc triển khai công tác tuyên truyền những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị quản lý, phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong năm 2019 với những giải pháp cụ thể, thiết thực.

Với những kết quả đạt được trong công tác dân vận năm 2018 của Tỉnh uỷ BR-VT, Ban Dân vận Trung ương tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác dân vận cho 40 cán bộ dân vận; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 30 tâp thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dân vận khéo năm 2018; tặng bằng khen 07 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích suất sắc trong phong trào thi đua ngành dân vận năm 2018.

Đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác dân vận của Ban Dân vận Tỉnh uỷ, bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cho rằng: “Công tác dân vận rất quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh trật tự, an toàn xã hội, an sinh xã hội; Trong thời gian tới, công tác dân vận phải làm tốt việc truyền đạt thông tin, định hướng dư luận, phản bác những luận điệu xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và nhà nước.”.

Ông Nguyễn Văn Đồng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tỉnh uỷ BR-VT và phát động phong trào thi đua năm 2019 của Ban Dân vận Tỉnh uỷ.

Ninh Văn Hồng

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành