Thực hiện theo kế hoạch số 3877/KH- BCĐLNVSATTP Tỉnh Bến Tre ngày 11 /12/2018 về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019. Ngày 27/12/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bến Tre tổ chức buổi họp công bố quyết định Thanh Tra và tuyên truyền kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm cho 40 người là chủ các cơ sở sản xuất sản xuât, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bến Tre
Bà Cao Thanh Diễm Thúy, Q. Chi cục trưởng, thông qua kế hoạch thanh tra của ban chỉ đạo liên ngành; Quyết định của Sở Y tế về việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán năm 2019; Công bố danh sách các cơ sở thuộc đối tượng thanh tra, kiểm tra. Thông báo một số nội dung thanh tra tại cơ sở như: điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; điều kiện con người, việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm; các điều kiện bảo quản, kinh doanh giò, chả, rượu, bánh, kẹo, mứt cổ truyền..; Nghị định 115/2018/NĐ – CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Việc tổ chức thanh tra và công công bố thông tin về ATTT đến với các chủ sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh sinh thực cho người tiêu dùng, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.
PV