Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt (Vĩnh Phúc): Cứu sống một bé trai bị bệnh viêm màng não

17:24:00 20/10/2020

THCL - Mới nhất, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt Vĩnh Phúc cấp cứu thành một bé trai bị bệnh viêm màng não, 11 tuổi, trú tại huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc) hiện sức khỏe của cháu đã ổn định trở lại.

Cháu P.Q.H (11 tuổi, huyện Yên Lạc), nhập viện trong trạng thái viêm long đường hô hấp cấp, sốt cao, đau đầu nhiều, sợ ánh sáng, tri giác giảm sút, nôn dịch thức ăn. Ngay lập tức cháu được các bác sĩ khoa Nhi khám, làm các xét nhiệm cần thiết. Kết quả là bị bệnh viêm màng não, trạng thái nguy hiểm.

Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt có địa chỉ tại đường Nguyễn Tất Thành, xã Định Trung, TP. Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc)Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt có địa chỉ tại đường Nguyễn Tất Thành, xã Định Trung, TP. Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc)

Nhờ được chuẩn đoán chính xác bệnh viêm màng não, ngay khi vào viện được sự  quan tâm, tận tình của các bác sĩ. Sau hơn 1 tuần điều trị tích cực, cháu H đã tỉnh, nhận biết được mọi người, vận động tay chân linh hoạt và các liên kết thông tin đều cải thiện.

Mẹ cháu bé tâm sự, trong vài ngày vừa qua chị vô cùng lo lắng, nhiều lúc tưởng chừng gục ngã. Nhờ tin tưởng trình độ chuyên môn của các bác sĩ Bệnh viện Lạc Việt mà chị đã quyết định điều trị cho cháu tại đây. Hiện sức khỏe của cháu ổn định.

Viêm màng não có một căn bệnh liên quan đến trùng lặp của màng não bảo vệ bao gồm não và tủy sống. Đây là căn bệnh thần kinh cực kỳ nguy hiểm nhưng lại khá phổ biến, đặc biệt ở những đứa trẻ dưới 5 tuổi. Bệnh viêm não nếu không được phát hiện sớm và điều trị không dễ dàng để lại nhiều chứng nặng nề, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Bệnh viêm màng nãoBệnh viêm màng não

Các bác sĩ khoa Nhi của Bệnh viện sở hữu đề nghị Lạc Việt cho biết: Để phát hiện trẻ mắc bệnh viêm màng não, đặc biệt ở trẻ sơ sinh, cha mẹ cần để ý các dấu hiệu như tiêu chảy hoặc kiểm soát, ho, chảy nước mũi,… Các biểu hiện này rất khó phân biệt với bệnh lý khác, do đó cần theo dõi sát sao và đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để được khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc nếu không được bác sĩ chỉ định hoặc cho trẻ uống các loại thuốc lá theo mách bảo hoặc chậm trễ đưa trẻ đến bệnh viện có thể gây nguy hiểm đến tính mạng và làm tăng nguy cơ để lại nhiều di chứng thần kinh do điều trị muộn.

Lê Sơn

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành