Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bệnh viện Lê Văn Thịnh nâng cao chất lượng phục vụ người dân

Nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám và điều trị các bệnh lý cơ xương khớp theo phương pháp Đông - Tây y kết hợp; nhu cầu tư vấn, điều trị các bệnh về thính lực; nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách chu đáo và chuyên nghiệp. Ngày 08/12, Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM tổ chức lễ khai trương các đơn vị cơ xương khớp, thính lực và tổ khám và điều trị tại nhà.

BSCKII Trần Văn Khanh, Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi lễ
BSCKII Trần Văn Khanh, Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, BSCKII Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh cho biết, Bệnh viện Lê Văn Thịnh được thành lập vào năm 2007 theo quyết định 34 của UBND TP. HCM với quy mô ban đầu chỉ 60 giường, thực hiện nghĩa vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn Quận 2 trước đây.

Được sự quan tâm từ chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo cấp trên, sau 15 năm hình thành và phát triển, đến nay bệnh viện đã có sự phát triển toàn diện về quy mô, cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực và chất lượng khám chữa bệnh. Để xứng tầm là cơ sở y tế hạng I trung tâm thành phố Thủ Đức, bệnh viện tiếp tục được đầu tư mở rộng, nâng cấp về cơ sở hạ tầng và các hạng mục khám chữa bệnh.

BSCKII Trần Văn Khanh, Giám đốc bệnh viện trao quyết định thành lập đơn vị Cơ xương khớp
BSCKII Trần Văn Khanh, Giám đốc bệnh viện trao quyết định thành lập đơn vị Cơ xương khớp.

Bác sĩ Lê Thanh Toàn, Trưởng đơn vị cơ xương khớp cho biết, hiện nay các bệnh lý cơ xương khớp tại phòng khám ngoại cơ xương khớp đang có số lượng bệnh nhân nhiều thứ 2 của bệnh viện. Số lượng bệnh nhân tăng dần theo từng năm cả khu nội trú và khu ngoại trú, đứng thứ 5 về số lượng bệnh nhân trong mô hình bệnh tật tại bệnh viện (sau bệnh tim mạch, hô hấp, tiêu hóa và nội tiết).

Vì vậy, việc ra mắt đơn vị thăm khám và điều trị các bệnh lý cơ xương khớp theo phương pháp Đông – Tây y kết hợp có thể là đầu tiên trong cả nước sẽ kịp thời điều trị cho bệnh nhân tốt nhất, giúp giảm chi phí khám chữa bệnh, không để lại di chứng lâu dài.

BSCKII Trần Văn Khanh, Giám đốc bệnh viện trao quyết định thành lập đơn vị khám và điều trị tại nhà
BSCKII Trần Văn Khanh, Giám đốc bệnh viện trao quyết định thành lập đơn vị khám và điều trị tại nhà.

BSCKI Phạm Gia Thế, Trưởng phòng KHTH, Tổ trưởng Tổ dịch vụ chăm sóc và khám bệnh tại nhà nhận định, những năm gần đây bên cạnh vấn đề già hóa dân số, tăng gánh nặng bệnh tật từ nhóm bệnh lý mãn tính, các vấn đề của bệnh nhân sau xuất viện có nh cầu được chăm sóc tại nhà bởi nhân viên y tế sau xuất viện như; chăm sóc thêm tại nhà (chăm sóc vết thương sau phẫu thuật, chăm sóc mẹ và bé sau sinh, chăm sóc người lớn tuổi hay có vấn đề tổn thương sau bệnh tật không có khả năng tự chăm sóc…).

Bên cạnh đó, bệnh nhân muốn được khám, chăm sóc, điều trị bở nhân viên y tế chuyên nghiệp, ngoài ra còn tư vấn, an ủi, động viên tinh thần cho bệnh nhân yên tâm điều trị tại nhà. Việc thành lập tổ khám và điều trị tại nhà (dịch vụ homecare) là một nhu cầu cần thiết, mang lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh. Người bệnh không phải mất nhiều thời gian chờ đợi khám bệnh, không phải di chuyển đến bệnh viện trong điều kiện khó khăn, đặc biệt những trường hợp người già không đi lại được hoặc trẻ em nhỏ tuổi.

Ban Giám đốc bệnh viện cùng các phòng khoa chụp hình lưu niệm
Ban Giám đốc bệnh viện cùng các phòng khoa chụp hình lưu niệm.

Cũng trong dịp này, BS.CK II Nguyễn Thanh Hùng, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Trưởng đơn vị Thính học chia sẻ, suy giảm thính lực đang là một vấn đề quan ngại của xã hội với số lượng tăng dần ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, việc giảm thính lực bẩm sinh ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này. Để kịp thời phát hiện, bệnh viện đã trang bị phòng đo thính lực và các máy đo thính lực đầy đủ cho cả người lớn và trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ.

“Với mục đích đảm bảo các yếu tố chuyên môn và giúp người bệnh hạn chế đến các cơ sở y tế đông đúc như hiện nay. Là một trong những đơn vị tiên phong, chúng tôi luôn chú trọng vào chất lượng các Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân.

Mong rằng các đơn vị sẽ lỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn của mình tạo uy tín bằng chất lượng chuyên môn xứng tầm quốc tế. Với phương châm luôn tôn trọng, cống hiến và quan tâm chăm sóc bằng sự đồng cảm và không ngừng hoàn thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng xứng đáng là cơ sở y tế hạng I của trung tâm TP. Thủ Đức”, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh nhấn mạnh.

Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh: Khởi công xây dựng tòa nhà vận hành tuyến Metro số 1
TP. Hồ Chí Minh: Khởi công xây dựng tòa nhà vận hành tuyến Metro số 1

Ngày 31/01/2023, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP. Hồ Chí Minh khởi công xây dựng tòa nhà văn phòng Công ty Vận hành và khai thác (O&M) tuyến Metro số 1 tại Depot Long Bình, TP. Thủ Đức.

Năm 2023, Thanh Hoá giao hơn 48.000 chỉ tiêu tuyển sinh cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp
Năm 2023, Thanh Hoá giao hơn 48.000 chỉ tiêu tuyển sinh cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Năm 2023, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thanh Hoá căn cứ kết quả kiểm tra, thẩm định đã thống nhất giao 48.200 chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023 cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngành thuế thu ngân sách trong tháng 01/2023 đạt 165.700 tỷ đồng, bằng 104,4%
Ngành thuế thu ngân sách trong tháng 01/2023 đạt 165.700 tỷ đồng, bằng 104,4%

Theo Tổng cục Thuế, số thu ngân sách Nhà nước trong tháng 01/2023 do cơ quan thuế quản lý ước đạt 165.700 tỷ đồng, đạt 12,1% so với dự toán pháp lệnh, bằng 104,4% so với cùng kỳ năm 2022.

Đặc sắc lễ hội Sết Boọc Mạy của đồng bào dân tộc Thái ở xứ Thanh
Đặc sắc lễ hội Sết Boọc Mạy của đồng bào dân tộc Thái ở xứ Thanh

Lễ hội Sết Boọc Mạy - tết cây bông là sinh hoạt văn hóa tinh thần độc đáo của cộng đồng người Thái tại Thanh Hoá, diễn ra sáng 31/01, tức mùng 10 tháng Giêng, tại thôn Mó 1, xã Cán Khê, huyện Như Thanh.

Tổng Bí thư chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư đánh giá công tác tổ chức Tết Quý Mão 2023
Tổng Bí thư chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư đánh giá công tác tổ chức Tết Quý Mão 2023

Ngày 31/01, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng nhằm đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW về tổ chức Tết Quý Mão năm 2023; chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của Trung ương, các cấp uỷ trong thời gian tới.

Đôi voi đá thành Đồ Bàn tỉnh Bình Định được công nhận “Bảo vật quốc gia”
Đôi voi đá thành Đồ Bàn tỉnh Bình Định được công nhận “Bảo vật quốc gia”

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định về việc “Công nhận bảo vật quốc gia, đợt 11 năm 2022. Kết quả, Đôi voi đá thành Đồ Bàn tỉnh Bình Định đã được công nhận “Bảo vật quốc gia”.