Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

BHXH tỉnh và Công an tỉnh Ninh Bình ký Quy chế phối hợp liên ngành

BHXH tỉnh và Công an tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức ký kết quy chế phối hợp trong công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT, BHTN.

Quang cảnh lễ ký kếtQuang cảnh lễ ký kết

Tại lễ ký kết, hai ngành đã tiến hành thảo luận và thống nhất ký kết các nội dung quy chế phối hợp như: Phối hợp phòng, chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN. Phối hợp trong việc phát hiện, điều tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật hình sự trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN. Phối hợp bảo vệ tài sản Nhà nước, của tập thể, cá nhân, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan BHXH các cấp. Phối hợp bảo đảm an toàn đối với hoạt động của cơ quan BHXH các cấp.

Trong quá trình thực hiện chương trình phối hợp, BHXH tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu các hành vi vi phạm pháp luật của đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan. Công an tỉnh chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ để thông báo kịp thời cho BHXH tỉnh về phương thức hoạt động của các loại tội phạm để BHXH tỉnh có kế hoạch phối hợp, chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả.

Trong những năm qua, hai đơn vị đã tăng cường phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và các chính sách về BHXH, BHYT, BHTN; về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm trong lĩnh vực đến các tầng lớp nhân dân. BHXH tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hàng chục cuộc thanh, kiểm tra liên ngành. Qua đó, phát hiện nhiều đơn vị nợ đọng tiền bảo hiểm với số lượng lớn; nhiều đơn vị sai phạm trong lập đơn thuốc và thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT sai quy định... xử phạt hàng tỷ đồng.

Đặc biệt, trong năm 2019, Phòng Cảnh sát kinh tế đã phát hiện, khởi tố 01 vụ, 5 bị can về tội “giả mạo trong công tác”, làm rõ các đối tượng là bác sỹ, y sĩ, điều dưỡng viên Phòng khám đa khoa khu vực Quỳnh Sơn, huyện Nho Quan, lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao cấp 554 Giấy ra viện “khống” cho gần 400 công nhân Công ty TNHH Giầy Adora Việt Nam, gây thất thoát và hưởng lợi bất chính số tiền trên 500 triệu đồng.

Thông qua công tác phối hợp, nhất là công tác điều tra xử lý, tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thanh, kiểm tra liên ngành đã từng bước răn đe, hạn chế tình trạng trốn tham gia, trốn đóng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT của chủ sử dụng và người lao động. Thường xuyên giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện chính sách, pháp luật trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội.

Cũng tại lễ ký kết, ngành BHXH và Công an tỉnh đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện chương trình phối hợp. Đồng thời, lãnh đạo 2 ngành đã ký kết chương trình phối hợp, nhằm tăng cường, nâng cao trách nhiệm và hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trong hoạt động BHXH, BHYT và BH thất nghiệp tại các đơn vị thuộc hệ thống BHXH Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

 Hoàng Long

Bài liên quan

Tin mới

Chương trình Tết "360 độ Xuân": Căng tràn sức trẻ, mới mẻ chào xuân

Ngày 30/1, chương trình “360 độ Xuân"sẽ diễn ra tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Chương trình nhằm giúp các sinh viên có dịp giao lưu, học hỏi và khơi dậy ngọn lửa đam mê, tinh thần nhiệt huyết.

TPHCM: Tuyển bổ sung học sinh lớp 10 chương trình tích hợp

Vừa qua, Sở GD-ĐT TPHCM đã có thông báo về kế hoạch tuyển bổ sung vào học lớp 10 chương trình tích hợp năm học 2020-2021.

Lần thứ 5 liên tiếp xăng tăng giá

Từ 15h ngày 26/1, giá xăng E5 RON 92 trong nước tăng 361 đồng/lít lên 16.309 đồng/lít. Trong khi đó, xăng RON 95 tăng thêm 340 đồng/lít.

Đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng: Chưa bao giờ nước ta có cơ đồ, uy tín như ngày nay

Sau khi nghe Báo cáo Chính trị của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng sáng 26/1, bên lề Đại hội, các đại biểu tỉnh Bắc Giang, Quảng Nam, Yên Bái chia sẻ với phóng viên báo chí: Chưa bao giờ đất nước ta có được cơ đồ, uy tín như ngày nay.

Các đại biểu đánh giá về điểm mới của Báo cáo Chính trị trình Đại hội

Đại biểu Đỗ Trọng Hưng tin tưởng, với sự đoàn kết, thống nhất của toàn Đảng, nỗ lực của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân, chắc chắn mục tiêu đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

King Coffee đạt giải thưởng Top 20 Sản phẩm vàng, Dịch vụ vàng Việt Nam năm 2020

Mới đây, thương hiệu cà phê King Coffee đã được Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam trao chứng nhận "Top 20 Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam - Sản phẩm vàng, Dịch vụ vàng Việt Nam năm 2020" trong khuôn khổ chương trình "Bình chọn và Quảng bá Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam - Sản phẩm vàng, Dịch vụ vàng Việt Nam" năm 2020.