Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Định đón những vị khách du lịch đầu tiên nhân dịp năm mới Quý Mão 2023

Sáng mùng 1 Tết, tức ngày 22/01, Sở Du lịch tỉnh Bình Định tổ chức đón những vị khách du lịch đầu tiên đến Bình Định nhân dịp năm mới Quý Mão 2023.

Sau 02 năm bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19, ngành du lịch Bình Định đã từng bước khắc phục khó khăn, đẩy mạnh triển khai các chính sách, biện pháp kích cầu, tăng cường xúc tiến, liên kết mở rộng thị trường khách du lịch, nhất là ưu tiên thị trường khách du lịch nội địa.

Một khách du lịch đến từ TP. Hồ Chí Minh, ông Dương Thanh Hùng (70 tuổi) phấn khởi cho biết: “Gia đình tôi được người thân và bạn bè giới thiệu về nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Bình Định. Những ngày vui xuân đây, chúng tôi sẽ cố gắng đi cũng như thưởng thức “đặc sản” của vùng đất được mệnh danh “đất võ trời văn” tại thành phố biển Quy Nhơn, Đền thờ Tây sơn tam kiệt, ẩm thực xứ Nẫu…

Những vị khách đầu tiên đến sân bay Phù Cát ngay mùng 1 Tết để trải nghiệm du lịch tại Bình Định
Những vị khách đầu tiên đến sân bay Phù Cát ngay mùng 1 Tết để trải nghiệm du lịch tại Bình Định.

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch vui mừng cho biết: Sự kiện hôm nay, sẽ góp phần nào đánh dấu cho ngành Du lịch Bình Định bứt phá trong Quý Mão 2023.

Hơn hết, thể hiện sự thân thiện, hiếu khách của người dân Bình Định, tạo thiện cảm cho du khách về du lịch Bình Định - một điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện và hấp dẫn.

“Năm 2023, Bình Định phấn đấu thu hút khoảng 5 triệu lượt khách du lịch. Lễ đón 186 du khách “xông đất” vào sáng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 nhằm đa dạng các hoạt động, sự kiện du lịch của tỉnh vào dịp đầu năm mới Quý Mão 2023, phấn đấu đạt chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2023; thể hiện sự thân thiện, hiếu khách của người dân Bình Định, tạo thiện cảm cho du khách về du lịch Bình Định - một điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện và hấp dẫn; quảng bá hình ảnh du lịch Bình Định và đẩy mạnh kết nối giữa phát triển du lịch với hàng không; thúc đẩy mối quan hệ giữa các cơ quan nhà nước với các đơn vị kinh doanh dịch vụ hàng không, nhằm góp phần phát triển ngành du lịch tỉnh Bình Định.

Các Sở, ngành Bình Định tặng hoa chúc mừng những vị khách đầu tiên đến Bình Định du lịch đầu năm mới
Các Sở, ngành Bình Định tặng hoa chúc mừng những vị khách đầu tiên đến Bình Định du lịch đầu năm mới.

Cũng theo ông Trần Văn Thanh, trong thời gian tới, Bình Định sẽ nghiên cứu, đổi mới các hoạt động thu hút du lịch tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, các Tháp Chăm, di tích lịch sử-văn hóa trên địa bàn tỉnh, nhằm thu hút khách du lịch và phục vụ đời sống tinh thần của người dân; đẩy mạnh thực hiện chương trình hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố có chương trình hợp tác với du lịch Bình Định; đồng thời mở rộng hợp tác với các tỉnh, thành phố trong cả nước; tăng cường công tác quảng bá xúc tiến điểm đến du lịch Bình Định tại các thị trường khách quốc tế tiềm năng như Nhật Bản, Hàn Quốc…

Ngoài ra, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, trên địa bàn tỉnh Bình Định sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc: “Trong ngày đầu năm mới, việc đón những vị khách xông đất đến Bình Định đầu tiên trong năm có ý nghĩa quan trọng đối với ngành du lịch Bình Định.

Đây là hoạt động du lịch đầu tiên vào dịp đầu năm mới Quý Mão 2023, với mục tiêu du lịch Bình Định phấn đấu đón 5 triệu lượt khách tham quan và du lịch với tổng doanh thu là 16.000 tỷ đồng”.

Năm 2022, Bình Định đã tổ chức nhiều chương trình, lễ hội quảng bá hình ảnh du lịch, đất nước con người Bình Định đến với các du khách, người dân trong và ngoài tỉnh như: Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn năm 2022; Vòng Chung kết Hoa hậu thế giới Việt Nam 2022 (Miss World Vietnam 2022); Đêm võ đài Bình Định; các giải chạy marathon… góp phần thu hút đông đảo du khách đến với Bình Định.

Năm 2022, tổng lượng khách du lịch đến với Bình Định ước đạt hơn 4 triệu lượt khách, tăng hơn 1,8 lần so với cùng kỳ năm 2021; tổng doanh thu du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng, tăng hơn 6,5 lần so với cùng kỳ.

Minh An (T/h)

Bài liên quan

Tin mới

Ngày 7/2: Số mắc mới COVID-19 gấp 7 lần ca khỏi
Ngày 7/2: Số mắc mới COVID-19 gấp 7 lần ca khỏi

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 7/2 của Bộ Y tế cho biết có 14 ca mắc COVID-19 mới, tăng nhẹ so với hôm qua. Trong ngày có 2 bệnh nhân khỏi. Đến nay, Việt nam đã tiêm hơn 266,2 triệu liều vaccine COVID-19.

Xử lý hình sự đối tượng lao xe vào cảnh sát giao thông tại Vĩnh Phúc
Xử lý hình sự đối tượng lao xe vào cảnh sát giao thông tại Vĩnh Phúc

Không chấp hành đo nồng độ cồn, nam tài xế ở Vĩnh Phúc hất CSGT lên nắp capo rồi bỏ chạy. Người điều khiển xe này, tiếp tục lái xe tông vào một người đi xe máy trên đường.

Những cách theo dõi quá trình tham gia và giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế
Những cách theo dõi quá trình tham gia và giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế

Để chủ động theo dõi, kiểm tra, ghi nhớ quá trình tham gia, giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế nhằm kịp thời gia hạn thẻ bảo hiểm y tế sau khi thẻ bảo hiểm y tế (cũ) hết hạn, đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế liên tục; đồng thời tránh tình trạng gian lận, trục lợi quỹ bảo hiểm y tế (nếu có), người dân có thể tra cứu thông tin tham gia bảo hiểm y tế dễ dàng qua một số cách.

Bắc Ninh triển khai xử phạt “nguội” phương tiện vi phạm dừng, đỗ không đúng quy định
Bắc Ninh triển khai xử phạt “nguội” phương tiện vi phạm dừng, đỗ không đúng quy định

Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành công văn về việc triển khai xử phạt “nguội” xe vi phạm dừng, đỗ trên địa bàn tỉnh.

Ngành Hải quan chủ trì, phối hợp bắt giữ 23 vụ buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới trong tháng 1/2023
Ngành Hải quan chủ trì, phối hợp bắt giữ 23 vụ buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới trong tháng 1/2023

Trong tháng 1/2023, Tổng cục Hải quan đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng phát hiện, bắt giữ: 23 vụ/31 đối tượng, trong đó cơ quan hải quan chủ trì 14 vụ. Tang vật thu được gồm: 20,9 kg Heroin; 4,5 kg Cần sa, ketamin 65,6 kg, Methamp-hetamin 7,5 kg, ma túy các loại khác 3,5 kg và 6.100 viên.

Ăn chè phát miễn phí 88 người phải nhập viện
Ăn chè phát miễn phí 88 người phải nhập viện

Trong tổng số 88 ca ngộ độc thực phẩm có 53 ca đau bụng nhẹ tự mua thuốc uống ở nhà và 35 ca nặng nhập viện Bệnh viện Chợ Mới, tỉnh An Giang.