Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Định hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam

Ngày 14/3, tại khu vực Quảng trường Chiến thắng TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), đã diễn ra Lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024.

Lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024, do UBND tỉnh Bình Đinh tổ chức. 

Quang cảnh lễ phát động.
Quang cảnh lễ phát động

Tham dự Lễ phát động có các vị: Nguyễn Tự Công Hoàng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; Hồ Sĩ Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Ban chỉ đạo “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Bình Định; Ngô Văn Tổng, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Định cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể của tỉnh và thành phố Quy Nhơn; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp và người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh…

Phát biểu tại Lễ phát động, thay mặt Ban tổ chức, ông Nguyễn Tự Công Hoàng đã nêu bật ý nghĩa của Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024. Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Ngày 10/07/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1035/QĐ-TTg, lấy ngày 15/03 hàng năm là “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam”, nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội về nền kinh tế của đất nước, nâng cao trách nhiệm trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Riêng đối với Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024, chủ đề năm nay được xác định: “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn”. Vì vậy, UBND tỉnh kêu gọi: Các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp chung tay cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ, kịp thời để người tiêu dùng được thực hiện đầy đủ quyền được cung cấp thông tin, đảm bảo đưa ra các quyết định đúng và an toàn.

Cũng theo ông Nguyễn Tự Công Hoàng, nhằm tiếp tục nâng cao tính hiệu quả của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thời gian tới, UBND tỉnh đề nghị: Các sở, ban ngành, địa phương chủ động phối hợp quản lý, giám sát việc tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân chủ động tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng. Các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức hội cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức tiêu dùng, pháp luật cho người dân.

 Đồng thời, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia vào công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với mục tiêu xây dựng một môi trường kinh doanh - tiêu dùng lành mạnh và bền vững.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đề nghị:

  • Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh cung cấp hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ tiên tiến để sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ an toàn, bảo đảm chất lượng;

Nâng cao văn hóa kinh doanh, tôn trọng quyền lợi và lắng nghe ý kiến của người tiêu dùng;

Hãy lên tiếng phản ánh, đấu tranh chống lại những hành vi xâm hại, thiếu tôn trọng, gian lận của các tổ chức, cá nhân mua bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ;

Người tiêu dùng hãy sử dụng quyền lựa chọn của mình một cách hiệu quả; lựa chọn những sản phẩm tốt, thân thiện với môi trường của những doanh nghiệp có uy tín;

Tích cực tham gia cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Phát biểu hưởng ứng tại Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024, ông Ngô Văn Tổng kêu gọi các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện nội dung tuyên truyền Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 do Bộ Công Thương, UBND tỉnh phát động.

Tiếp đó, đại diện cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Đinhj, ông Nguyễn Thời Đại, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Petec Bình Định cam kết sản xuất, kinh doanh sản phẩm đảm bảo đạt chất lượng, cung cấp những sản phẩm đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng, số lượng, tính năng, công dụng, giá cả hoặc nội dung khác mà tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đã công bố, niêm yết, quảng cáo hoặc cam kết cũng như đưa ra thông tin minh bạch và đầy đủ về sản phẩm cho người tiêu dùng.

Đồng thời, các doạnh nghiệp sx xây dựng môi trường kinh doanh trực tuyến minh bạch, công bằng và an toàn cho người tiêu dùng; bảo vệ thông tin của người tiêu dùng; đẩy mạnh tiêu dùng hàng Việt, thúc đẩy sản xuất phát triển; kinh doanh lành mạnh, tiêu dùng bền vững…

Các đơn vị diễu hành hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024.
Các đơn vị diễu hành hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024

Kết thúc Lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024, các đơn vị đã thực hiện diễu hành bằng ô tô, mô tô qua một số tuyến đường chính của thành phố Quy Nhơn..

Viết Hiền

Bài liên quan

Tin mới

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 25/6
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 25/6

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 25/6 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Quảng Ngãi: Phát triển bền vững các sản phẩm OCOP xanh
Quảng Ngãi: Phát triển bền vững các sản phẩm OCOP xanh

Nhằm nâng cao chất lượng, quy mô sản xuất và thương hiệu của các sản phẩm OCOP theo hướng “Phát huy giá trị tài nguyên bản địa, truyền tải về văn hóa, tri thức dân gian của địa phương”, tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung thực hiện hiệu quả, đồng bộ Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024.

Thúc đẩy phát triển năng lực đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp Hải Phòng
Thúc đẩy phát triển năng lực đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp Hải Phòng

Ngày 24/6, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Học viện KHCN và Đổi mới sáng tạo tổ chức Hội thảo khoa học “Thúc đẩy phát triển năng lực đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp Hải Phòng”. Dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, viện trường, hiệp hội, doanh nghiệp liên quan.

Hồ thủy điện Hòa Bình sẽ mở 1 cửa xả đáy từ 22h đêm nay
Hồ thủy điện Hòa Bình sẽ mở 1 cửa xả đáy từ 22h đêm nay

Hồi 22h đêm ngày 24/6, hồ thủy điện Hòa Bình sẽ mở 1 cửa xả đáy. 12 tỉnh, thành phố thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn hạ du khi hồ thủy điện xả lũ.

Quận Dương Kinh ra mắt mô hình điểm “Hải Thành 5 an”
Quận Dương Kinh ra mắt mô hình điểm “Hải Thành 5 an”

Ngày 24/6, phường Hải Thành (quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng) tổ chức Hội nghị triển khai, ra mắt mô hình “Hải Thành 5 an”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Phó Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Trí Nhân, Phó Chủ tịch UBND quận Dương Kinh; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương liên quan trên địa bàn quận.

Cục QLTT Quảng Ngãi: Tổng số tiền phạt từ các vụ vi phạm tăng 200%
Cục QLTT Quảng Ngãi: Tổng số tiền phạt từ các vụ vi phạm tăng 200%

Tại TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi vừa diễn ra Hội nghị giao ban tổng kết công tác quản lý thị trường (QLTT) 6 tháng đầu năm 2024. Báo cáo tại Hội nghị cho biết: 6 tháng qua, Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai có hiệu quả nhiều nhiệm vụ, mục tiêu, trong đó riêng tổng số tiền phạt từ các vụ vi phạm tăng 200% so với năm 2023…