Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đề nghị hoàn thiện 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai hoàn thiện tuyến đường tỉnh 25C và nghiên cứu đầu tư xây dựng nút giao liên thông hoàn chỉnh giữa đường Vành đai 3 - TP. Hồ Chí Minh với đường tỉnh 25C để phục vụ kết nối giao thông cho Cảng Hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành.

Theo Bộ Giao thông vận tải, sân bay Long Thành giai đoạn 1 đang được chỉ đạo quyết liệt để sớm hoàn thành xây dựng, đưa vào khai thác vào năm 2025. Cùng với đó, công tác triển khai đầu tư một số dự án giao thông trong khu vực cũng đã, đang được thực hiện hoặc trong giai đoạn chuẩn bị để bảo đảm khả năng khai thác đồng bộ với sân bay Long Thành sau khi hoàn thành giai đoạn 1, trong đó, có dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 - TP. Hồ Chí Minh và dự án đầu tư xây dựng đường tỉnh 25C.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị tỉnh Đồng Nai sớm hoàn thiện 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành
Bộ Giao thông vận tải đề nghị tỉnh Đồng Nai sớm hoàn thiện 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành. (Ảnh: Internet)

Do đó, Bộ Giao thông vận tải đề xuất một số nội dung liên quan đến các dự án thuộc phạm vi đầu tư của UBND tỉnh Đồng Nai đối với 2 dự án này.

Cụ thể, Bộ Giao thông vận tải đánh giá việc đầu tư hoàn thiện tuyến đường tỉnh 25C đạt quy mô 8 làn xe là rất cấp thiết để đáp ứng nhu cầu. Vì vậy, đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung đầu tư hoàn thiện tuyến đường này với quy mô 8 làn xe, bảo đảm hoàn thành đồng bộ với dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Với dự án đường Vành đai 3 –TP. Hồ Chí Minh, Bộ Giao thông vận tải giao Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận thực hiện đầu tư đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch, dự kiến hoàn thành năm 2025. 

Để phát huy hiệu quả đầu tư, bảo đảm khả năng kết nối, Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan, đơn vị ưu tiên thực hiện đầu tư bảo đảm khai thác đồng bộ đoạn từ đường tỉnh 25B đến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành; đồng thời, nghiên cứu đầu tư xây dựng nút giao liên thông quy mô hoàn chỉnh đối với nút giao giữa đường Vành đai 3 - TP. Hồ Chí Minh với đường tỉnh 25C để bảo đảm tổ chức giao thông thuận lợi, đáp ứng nhu cầu vận tải.

Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 94/2015/QH13 ngày 25/06/2015 với mục tiêu xây dựng Cảng hàng không quan trọng của quốc gia, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực.

Theo quy hoạch, sân bay Long Thành giai đoạn 1 sẽ có 2 tuyến giao thông kết nối, trong đó 1 có tuyến là từ đường kết nối sân bay số 2 (T2) đi ra quốc lộ 51 hướng vào đường tỉnh 25C và kết nối với đường Vành đai 3-TP. Hồ Chí Minh. Đây là tuyến giao thông phục vụ cho nhu cầu vận chuyển đi lại từ sân bay Long Thành đến TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Tây Nam bộ và ngược lại.

Phong Vân

Bài liên quan

Tin mới

Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm
Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm

Lo ngại suy thoái kinh tế và sự mạnh lên của đồng USD tiếp tục đè nặng lên giá dầu, đẩy giá dầu thô “lao dốc” với WTI xa mốc 90, Brent còn hơn 93 USD/thùng.

Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin
Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin

Theo nghị định mới quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách khi nhận hàng hóa ký gửi xe ô tô phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp đầy đủ thông tin về tên hàng hóa, họ tên, địa chỉ liên lạc người gửi, người nhận, số căn cước công dân.

Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc
Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc

Mới đây, Đồn Biên Cửa khẩu Ma Lù Thàng và Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ (Lai Châu) phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy gần 70kg thực vật dạng củ, lá nghi là sâm. Đây là số hàng hóa được vận chuyển trái phép qua biên giới được tổ công tác của các đồn biên phòng phát hiện, thu giữ trong quá trình tuần tra kiểm soát trước đó.

Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định. Hiện giá tiêu trong nước dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce
Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ tăng và các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất.

Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực
Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực

Giá heo hơi hôm nay 08/08, giảm rải rác ở hai miền Bắc - Nam.