Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bộ Y tế ban hành 8 tiêu chí để phòng khám đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19

Bộ Y tế vừa ban hành công văn số 4999/QĐ-BYT về việc Ban hành Bộ tiêu chí phòng khám an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Bộ tiêu chí này áp dụng chung cho các trạm y tế, phòng khám công lập và ngoài công lập trên phạm vi toàn quốc.

Cụ thể, Bộ Tiêu chí gồm 08 tiêu chí sau đây:  (1) Xây dựng kế hoạch hoạt động trong các bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp; (2) Nhân viên được tập huấn về các quy trình phòng chống dịch bệnh phù hợp với vị trí làm việc; (3) Tiếp đón, phân loại và sàng lọc người đến khám; (4) Tuân thủ đeo khẩu trang; (5) Vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc và quản lý nhà vệ sinh; (6) Cơ sở vật chất phòng khám; (7) Dự trữ trang thiết bị, vật tư phòng, chống dịch bệnh; (8) Theo dõi sức khỏe nhân viên y tế.

Theo đó, điểm tối đa của Bộ tiêu chí phòng khám an toàn là 30 điểm. Mỗi tiểu mục được chấm là đạt hoặc không đạt, nếu đạt sẽ được chấm 1 điểm, điểm của mỗi tiêu chí bằng tổng điểm của các tiểu mục, khi không có tiểu mục nào được điểm thì điểm của tiêu chí đó bằng 0.

Về phân loại kết quả sau khi chấm điểm theo Bộ Tiêu chí, có 3 mức: (1) Phòng khám an toàn: khi tổng điểm đạt từ 25 đến 30 điểm; (2) Phòng khám an toàn ở mức thấp: khi tổng điểm đạt từ 20 đến 24 điểm; (3) Phòng khám không an toàn: khi tổng điểm đạt dưới 20 điểm.

Trang Nguyễn 

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Một số khu vực thực hiện dãn cách xã hội từ ngày 28/01 tới hết ngày 21/02/2021

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021, ngay trong tối cùng ngày ông Nguyễn Tường Văn – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành công điện khẩn số 03 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương chủ động phòng chống dịch COVID-19

Chiều 28/1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai các hoạt động công vụ trong điều kiện dịch bệnh bùng phát trên địa bàn tỉnh với tính chất phức tạp và số lượng người bị lây nhiễm trong cộng đồng.

Hải Phòng cho học sinh toàn thành phố nghỉ học phòng lây lan dịch covid-19

Từ ngày 29/1/2021, Hải Phòng cho toàn bộ học sinh nghỉ học để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ra quyết định đóng cửa sân bay Vân Đồn 15 ngày

Chiều 28/1, Bộ GTVT đã quyết định đóng cửa tạm thời sân bay Vân Đồn trong thời gian 15 ngày, từ 12h ngày 29/1 tới 12h ngày 13/2/2021. Quyết định này được đưa ra sau khi nhân viên sân bay Vân Đồn được phát hiện nhiễm COVID-19.

Hải Dương: Phong tỏa toàn bộ TP Chí Linh

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vừa chỉ đạo phong tỏa toàn bộ thành phố Chí Linh và áp dụng nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thông qua số lượng Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII là 200 đồng chí

Chiều 28/1, ngày làm việc chính thức thứ ba của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua số lượng Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII là 200 đồng chí, gồm 180 đồng chí Uỷ viên chính thức và 20 đồng chí Uỷ viên dự khuyết.