Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bộ Y tế: Thêm 3 loại sữa của Pháp vào danh sách nhiễm khuẩn

19:35:00 16/12/2017

THCL - Cục An toàn Thực phẩm tiếp tục cảnh báo thêm 3 loại sữa của Pháp là CELI AD 350GX12 AVEC LACT NEUTRE PROMAT, CELI PREMA 400G x12 NV SS PAL NEUTRE, CELI DIGEST 400G X12 PROMAT có nguy cơ nhiễm khuẩn.

 

Cục An toàn Thực phẩm vừa phát đi thông tin cảnh báo tiếp theo thông tin cảnh báo ngày 12 liên quan đến việc một số trẻ em dưới 6 tháng tuổi tại Pháp phát hiện nhiễm khuẩn Salmonella Agona. 

Thêm nhiều loại sữa của Pháp bị cảnh báo nhiễm khuẩn

Ngày 16/12, theo thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), đơn vị này tiếp tục nhận được thông tin cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN cập nhật thêm 3 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis, Pháp, sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn.

Đó là các sản phẩm: CELI AD 350GX12 AVEC LACT NEUTRE PROMAT, CELI PREMA 400G x12 NV SS PAL NEUTRE, CELI DIGEST 400G X12 PROMAT.

Như vậy, tính từ ngày nhận được cảnh báo đến nay, Ban Thư ký INFOSAN đã cung cấp thông tin của tổng cộng 10 lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona.

Cục An toàn Thực phẩm đã thông báo tới các bên liên quan yêu cầu thu hồi toàn bộ các sản phẩm nằm trong danh mục cảnh báo.

Cục An toàn Thực phẩm cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân tạm thời ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm mang thông tin số lô như trên.

Khuẩn salmonella gây nhiễm khuẩn đường ruột, gây ngộ độc thực phẩm và các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, co thắt dạ dày và nôn.

Lactalis là một trong những nhà sản xuất sữa lớn nhất thế giới, bán sữa dành cho trẻ sơ sinh có trọng lượng sản phẩm từ 350-950 gram dưới nhiều tên thương hiệu Celia, Picot. Ngoài ra, Lactalis còn đứng đầu châu Âu về sản xuất phô mai, bơ với sản phẩm thường được biết đến như bơ President.

Theo điều tra của công ty, sự bùng phát khuẩn salmonella có thể bắt nguồn từ một tháp bay hơi - dùng để làm khô sữa - tại một nhà máy ở thị trấn Craon, tây bắc nước Pháp.

Lactalis và giới chức y tế Pháp đưa ra lệnh thu hồi đối với nhiều thị trường, trong đó có Trung Quốc, Pakistan, Anh và Sudan.

 10 sản phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn có tên và số lô cụ thể như sau:

Lê Quyên

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành