Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bộ Y tế vào cuộc vụ trẻ sơ sinh tử vong bất thường tại Hà Tĩnh

10:53:00 02/07/2019

THCL - Ngay sau khi xuất hiện thông tin về vụ việc trẻ sơ sinh tử vong bất thường với vết đứt trên cổ, ngày 2/7/2019, Bộ Y tế đã có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế Hà Tĩnh và Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ báo cáo về vụ việc này.

Liên quan đến vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt bất thường ở cổ xảy ra tại Hà Tĩnh, Phó Vụ trưởng Vụ sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Trần Đăng Khoa đã ký công văn gửi công văn yêu cầu Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra, xử lý các cá nhân liên quan theo đúng quy định nếu có sai phạm.

Đồng thời, Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ và các đơn vị liên quan gặp gỡ, chia sẻ, động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông. Khẩn trương họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử lý của bệnh viện với sản phụ Nguyễn Thị Tình.

Trụ sở Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ nơi xảy ra vụ việc

Trong khi chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn, đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh báo cáo nhanh về quá trình theo dõi, diễn biến cũng như quy trình chăm sóc, xử lý của bệnh viện đối với sản phụ Nguyễn Thị Tình về Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 30/6, anh Nguyễn Sỹ Chiến, chồng chị Tình, cho biết, 18h30 cùng ngày chị Tình đau bụng, bác sĩ cho hay tử cung đã mở hết nên đưa lên bàn sinh. Gần một tiếng sau, anh nhận được thông báo của kíp trực rằng con trai vừa sinh ra đã chết, trên cổ có vết đứt được khâu lại. Sau đó lãnh đạo bệnh viện xác nhận cổ bé trai sơ sinh có vết đứt dài khoảng 8 cm, phải khâu 8 mũi.

Liên quan đến cái chết của bé sơ sinh, bác sĩ Nguyễn Minh Đức, Trưởng khoa sản bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, cho biết khoảng 19h ngày 30/6, ông nhận thông báo của ê kíp đỡ đẻ về trường hợp sản nhi đầu đã ra ngoài nhưng thân và mông còn mắc trong tử cung mẹ. Khi ông đến nơi, đầu em bé có một số chỗ trượt da, khi đưa được bé ra ngoài thì bé đã tử vong trước đó.

Hằng Vương (t/h)

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành