Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bùng nổ các sản phẩm và dịch vụ tiếp sức cho thị trường Việt Nam

Năm 2021, Alibaba.com giới thiệu các giải pháp, chương trình đào tạo, công cụ và dịch vụ hỗ trợ đến các công ty, đại lý và hiệp hội, để giúp đẩy mạnh lợi nhuận và tăng trưởng kinh doanh của họ.

 

sáng kiến The New Boom – “Sự bùng nổ mới” - bao gồm các sản phẩm và dịch vụ để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam đẩy nhanh quá trình số hóa.

Sáng kiến The New Boom – “Sự bùng nổ mới” - bao gồm các sản phẩm và dịch vụ để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam đẩy nhanh quá trình số hóa..

Alibaba.com, nền tảng thương mại điện tử B2B quốc tế thuộc Tập đoàn Alibaba, hôm nay đã tổ chức buổi Hội thảo trực tuyến nhằm mang đến thị trường Việt Nam sáng kiến The New Boom – “Sự bùng nổ mới” - bao gồm các sản phẩm và dịch vụ để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam đẩy nhanh quá trình số hóa.

Trong bối cảnh đại dịch, từ tháng 4 năm 2020, Alibaba.com đã triển khai các sáng kiến để giúp các DNNVV Việt Nam nói riêng, và các DNNVV trên toàn thế giới nói chung số hóa mô hình kinh doanh của họ, và vươn lên từ đại dịch. Kể từ đó đến nay, Alibaba.com đã chứng kiến sự tăng trưởng nhanh như vũ bão về nhu cầu trên nền tảng và chứng kiến số lượng các doanh nghiệp đã được số hóa ngày càng tăng. 

“Chúng ta đều biết rằng Covid-19 đã định hình lại thế giới và thương mại điện tử. Trong suốt giai đoạn này, Alibaba.com cũng đã tăng cường hiện diện ở khắp nơi trong năm ngoái. Với nhiều thay đổi trong bối cảnh toàn cầu, như hiệp định RCEP, chúng tôi tin tưởng rằng sẽ có thêm một xu hướng lớn về tăng trưởng sau đại dịch. Từ góc nhìn của người mua hàng, nhu cầu của thế giới sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ hơn, vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp nhiều dữ liệu hữu ích hơn nữa để đảm bảo rằng các nhà bán hàng nắm rõ được tình hình hiện tại của Alibaba.com, từ đó giúp họ tăng cường khả năng trong việc phục vụ và lựa chọn khách hàng”, ông Stephen Kuo, Giám đốc Alibaba.com châu Á Thái Bình Dương phát biểu tại Hội thảo.

Đến nay, thương mại toàn cầu vẫn đang suy yếu trên diện rộng trong khi TMĐT và thương mại B2B trực tuyến đã được chứng minh là chìa khóa cho sự thành công. Đứng trước xu thế đó, Alibaba.com tiếp tục mang đến nhiều cơ hội hơn nữa cho các DNNVV Việt Nam trong bối cảnh “bình thường mới” năm 2021.

Ông Roger Lou – Giám đốc Quốc gia Alibaba.com Việt Nam nhấn mạnh, tầm quan trọng của thị trường Việt Nam với Alibaba.com, và việc nền tảng này đã giúp các DNNVV Việt Nam như thế nào thông qua việc nâng cấp các sản phẩm và dịch vụ: “Trong quá trình của “Cuộc đại di cư” (Great Migration) của ngành công nghiệp sản xuất toàn cầu, vị trí chiến lược của Việt Nam đóng vai trò quan trọng hơn rất nhiều so với trước đây, và hiện giờ cơ hội chiến lược của Việt Nam đã đến. Đây là cơ hội vàng mà bối cảnh kinh tế hiện nay đem lại cho các DNNVV để mở rộng hoạt động kinh doanh. Alibaba.com đã lên kế hoạch giới thiệu thêm nhiều cơ hội về lưu lượng người mua, bổ sung thêm các lợi ích từ website và công cụ số hữu hiệu đến các DNNVV Việt Nam, để giúp họ phát triển kinh doanh.

“Bình thường mới” – được tạo ra bởi Covid-19 – đã thay đổi hành vi mua sắm trên toàn thế giới, và cân bằng lại chuỗi cung ứng. Phần lớn các công ty B2B đã chuyển hình thức tiếp cận thị trường từ truyền thống sang kỹ thuật số, dựa phần lớn vào video và trao đổi trực tuyến. Hầu hết các nhà cung cấp B2B đã chuyển sang tương tác từ xa hoặc số hóa, và đó chính xác là những gì khách hàng đang mong muốn. Với những thấu hiểu này, Alibaba.com đồng hành với các DNNVV Việt Nam để thích ứng với tình hình mới và nhiều biến động”.  

Chia sẻ kinh nghiệm sau 2 năm tham gia bán hàng trên Alibaba.com, anh Tô Nghiệp Siêu – Phó Giám đốc Công ty Hành Sanh cho biết: “Chúng tôi đã xuất khẩu thành công sản phẩm quạt điện thông qua Alibaba.com từ năm 2019. Nền tảng này đã cung cấp các công cụ hữu ích toàn diện cho các doanh nghiệp để tìm kiếm khách hàng và gia tăng doanh thu, có thể kể đến như công cụ đăng sản phẩm, tạo mini website, thiết lập gian hàng, xếp hạng sao để tăng hiển thị, tối ưu hóa từ khóa, xây dựng kịch bản trò chuyện với khách hang…, ở cả 3 bước là Xây dưng gian hàng, Chủ động tăng lưu lượng và Tối ưu hóa hoạt động”.

Các sản phẩm và dịch vụ “The New Boom” mà Alibaba.com giới thiệu đến thị trường Việt Nam năm 2021 sẽ hỗ trợ các DNNVV Việt Nam trên 3 phương diện: Alibaba.com tiếp tục nỗ lực giới thiệu các giải pháp tổng thể về thương mại điện tửCác dịch vụ được bản địa hóa và tập trung giải quyết vấn đề chính là trọng tâmHệ sinh thái doanh nghiệp thúc đẩy sự tăng trưởng của DNNVV. 

Năm 2021, Alibaba.com giới thiệu các giải pháp, chương trình đào tạo, công cụ và dịch vụ hỗ trợ đến các công ty, đại lý và hiệp hội, để giúp đẩy mạnh lợi nhuận và tăng trưởng kinh doanh của họ. 

Từ 2020, Alibaba.com đã bắt đầu hợp tác với Chính phủ Việt Nam để giúp các DNNVV số hóa và tiếp cận đến các nhà mua hàng toàn cầu. Các hoạt động và hợp tác sẽ được đẩy mạnh hơn trong năm nay.

Khánh Yên

Bài liên quan

Tin mới

Đà Nẵng: Thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19, là người dân sống cạnh vũ trường New Phương Đông
Đà Nẵng: Thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19, là người dân sống cạnh vũ trường New Phương Đông

Chiều tối 6/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng thông tin thêm 2 ca nghi mắc COVID-19 tại cộng đồng ở cạnh vũ trường New Phương Đông, nơi vừa phát hiện thêm ca mắc COVID-19 mới.

Vĩnh Phúc đề xuất chi 342 tỷ tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho người dân
Vĩnh Phúc đề xuất chi 342 tỷ tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho người dân

Theo đề xuất của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, toàn bộ người dân trên 18 tuổi có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú trên 6 tháng trên địa bàn sẽ được miễn phí tiêm vaccine Covid-19.

Hải Phòng có 43 người đến khám, điều trị, học tập tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương
Hải Phòng có 43 người đến khám, điều trị, học tập tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Theo thông báo ban đầu của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, từ ngày 14/4/2021 đến ngày 4/5/2021, đã có 43 người Hải Phòng đến khám, điều trị, học tập tại Bệnh viện. Đây là nhóm nguy cơ cao dẫn đến khả năng xâm nhập dịch bệnh vào Hải Phòng là rất lớn.

Đà Nẵng: Từ 12h ngày 7/5, tạm dừng hoạt động các nhà hàng phục vụ khách ăn uống tại chỗ
Đà Nẵng: Từ 12h ngày 7/5, tạm dừng hoạt động các nhà hàng phục vụ khách ăn uống tại chỗ

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống kể từ 12h ngày 7/5 để phòng chống dịch COVID-19.

Hải Dương: Phát hiện thêm một bệnh nhân nhiễm Covid-19
Hải Dương: Phát hiện thêm một bệnh nhân nhiễm Covid-19

Tối 6/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương thông tin trường hợp này là anh Đ.D.T. (32 tuổi, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương). Cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây của ca bệnh này.

Nhiều công ty bất động sản lãi đậm trong quý 1
Nhiều công ty bất động sản lãi đậm trong quý 1

Trong 3 tháng đầu năm 2021, nhiều doanh nghiệp bất động sản tên tuổi ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng mạnh.