BVĐK Hà Đông lên tiếng về vụ việc bệnh nhân tử vong bất thường sau mổ tay

17:30:00 10/05/2018

THCL - Liên quan tới sự việc nam bệnh nhân V.Đ.C (SN 1981, Quốc Oai, Hà Nội) tử vong bất thường sau khi mổ tay, ngày 10/5, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã có văn bản báo cáo Sở Y tế Hà Nội về sự việc. Đồng thời, ông Đào Thiện Tiến - Giám đốc bệnh viện đã có buổi trả lời báo chí.

 

Báo cáo nhanh lên sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết: Sau mổ kết hợp gãy cổ xương cánh tay phải, bệnh nhân C. tử vong do suy hô hấp, suy tuần hoàn không hồi phục chưa rõ nguyên nhân. 

Lãnh đạo bệnh viện tại buổi làm việc với báo chí

Diễn biến sự việc xảy ra như sau, vào khoảng 2h ngày 9/5, bệnh nhân C. nhập viện trong tình trạng gãy kín phức tạp cổ xương tay phải, đã được chẩn đoán và chỉ định phẫu thuật mổ xương lúc 10h30 cùng ngày.

Các y bác sỹ của khoa Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Đa khoa Hà Đông) đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân theo đúng hội chẩn. Bệnh nhân được đặt gây mê nội khí quản kết hợp xương bằng nẹp khoa trên màn tăng sáng.

Sau khi phẫu thuật xong lúc 13h30, bệnh nhân trong tình trạng hôn mê dưới tác dụng của thuốc và diễn biến bất thường (suy hô hấp, tụt huyết áp). Các nhân viên kíp mổ đã cố hết sức hồi sức cho bệnh nhân, mời hội chẩn liên viện (Viện Quân y 103). Sau gần 2 giờ cấp cứu, tình trạng bệnh nhân không tiến triển, bệnh nhân tử vong hồi 16h ngày 9/5.

Sau khi xảy sự việc, đại diện bệnh viện đã gặp gỡ, giải thích cho người nhà bệnh nhân V.Đ.C, báo cáo Công an phường Quang Trung và Công an quận Hà Đông (Hà Nội) phối hợp giải quyết. Hiện tại, toàn bộ hồ sơ bệnh án được niêm phong, niêm phong phòng mổ và chuyển tử thi đến nhà đại thể của Viện Quân y 103 theo nguyện vọng của gia đình.

Tại cuộc trao đổi với báo chí vào trưa 10/5, ông Đào Thiện Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông khẳng định, trong sự việc này, nếu phát hiện sai sót, phía bệnh viện sẵn sàng chấp nhận với tinh thần sai đâu sửa đó, không giấu giếm, không bao che.

Ông Tiến cũng cho biết, bệnh viện sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, sở Y tế, UBND cũng như các cơ quan chức năng của địa phương, công an phường, quận, giám định pháp y, cơ quan tố tụng (nếu cần), sẵn sàng phối hợp để xử lý.

Nhận định ban đầu về nguyên nhân tử vong của bệnh nhân, ông Tiến cho hay, sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã liên hệ và hội chẩn liên viện với các bác sỹ giỏi Viện Quân y 103. Kết quả hội chẩn ban đầu xác định có thể bệnh nhân bị tắc mạch phổi do mỡ.

Đỗ Thanh

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành