Cà Mau: Sạt lở trong đêm, 3 căn nhà bị nhấn chìm xuống sông

13:27:00 13/06/2018

THCL - Sáng ngày 13/6, Ông Võ Công Trường, Chủ tịch UBND xã Đất Mũi xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng, khiến 3 căn nhà của người dân bị hư hại nặng.

 Hiện trường vụ sạt lở

Thông tin ban đầu, vào khoảng 22 giờ ngày 12/6, một vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra ở ấp Lạch Vàm, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau). Vụ sạt lở đã nhấn chìm 3 căn nhà của ba hộ dân xuống sông. Rất may vụ sạt lở không gây thiệt hại về người. 

Ba hộ dân có nhà bị nhấn chìm hoàn toàn là các ông Trần Văn Bền, Nguyễn Thanh Hùng và Lê Phú Xuyên. Ngoài ra, hộ bà Nguyễn Thị Hiên bị thiệt hại một phần căn nhà. Ước tổng thiệt hại trong vụ sạt lở khoảng 1 tỷ đồng. 

Tiếp nhận thông tin, Ủy ban Nhân dân xã Đất Mũi đã cử cán bộ đến khảo sát, tích cực tuyên truyền, vận động người dân di chuyển đồ đạc và không nên ở trong nhà tại khu vực trên. 

Ông Võ Công Trường, Chủ tịch UBND xã Đất Mũi, cho biết: “May mắn là vụ sạt lở không gây thiệt hại về người. Chúng tôi vận động bà con di dời đồ đạc và khuyến cáo người dân không ở trong nhà”.

Sau khi vụ sạt lở xảy ra, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Ngọc Hiển, Ủy ban Nhân dân xã Đất Mũi đã đến hiện trường và cử các lực lượng chức năng đảm bảo an ninh, giúp bà con khắc phục hậu quả, di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn.

Đồng thời, huyện Ngọc Hiển hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ có nhà bị thiệt hại hoàn toàn, 2 triệu đồng/hộ bị ảnh hưởng. 

Vụ sạt lở đất tối 12/6 ngoài việc làm ba căn nhà bị chìm xuống sông còn gây hư hỏng khoảng 30m lộ bêtông. 

Hiện khu vực này có nguy cơ tiếp tục sạt lở. Ủy ban Nhân dân xã Đất Mũi đang phối hợp với Đồn Biên phòng Đất Mũi xuống địa bàn tiếp tục tuyên truyền và hỗ trợ bà con di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại tài sản, tính mạng khi xảy ra sạt lở đất.

Trần Doãn Quân

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành