Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cà Mau: Triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Vừa qua, UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đã có văn bản về việc triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và cung cấp test nhanh Covid-19.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển căn cứ quyết định số 2222 ngày 16/10/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện việc rà soát công bố cấp độ dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và cập nhật cấp độ dịch của các tỉnh, thành phố trên cả nước để kịp thời cung cấp cho các lực lượng kiểm soát, người dân biết triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đồng thời, phối hợp với Công an tỉnh hướng dẫn các chốt, trạm kiểm soát và các lực lượng có liên quan thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với trẻ em dưới 16 tuổi (chú ý tạo điều kiện cho trẻ em thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cùng với người lớn đi cùng nếu thuộc đối tượng phải cách ly y tế thì ưu tiên thực hiện cách ly y tế tại nhà. 

Bên cạnh đó, yêu cầu các chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19 thực hiện kiểm soát thủ tục đúng theo quy định tại quyết định số 2222 ngày 16/10/2021 của UBND tỉnh (không kiểm tra thủ tục đối với người ra khỏi tỉnh; người dân di chuyển ra khỏi tỉnh chỉ thực hiện các thủ tục theo quy định tại địa phương nơi đến). 

Đặc biệt, bổ sung đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin đối với những người sinh sống gần các chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19, các khu cách ly y tế tập trung, các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị trên địa bàn tỉnh. Tổ chức rà soát tất cả các đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin nhưng còn sót lại, khẩn trương bổ sung vào danh sách để tiêm theo quy định (bao gồm người làm nghề lái xe, phụ xe, người giao hàng hóa, xe ôm...).

Rà soát những người đã tiêm vắc xin mũi 1 (Moderna và Pfizer) đã đủ thời gian tiêm mũi 2 bổ sung vào danh sách để tiêm trả mũi 2 cho đợt tiêm tiếp theo. 

Ngoài ra, triển khai cung cấp test nhanh Covid-19 từ nguồn xã hội hóa do Sở Y tế quản lý gồm: Trại giam Cái Tàu (K1) 3.000 bộ kít test; Trung tâm Nuôi dưỡng Người tâm thần Cà Mau 1.500 bộ kít test; Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau 1.500 bộ kít test; Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau 1.000 bộ kít test; Làng trẻ em SOS Cà Mau 1.000 bộ kít test; Trại tạm giam - PC11 - Công an tỉnh 1.000 bộ kít test; Bệnh viện Công an tỉnh 1.000 bộ kít test.

Thuận Yến – Thùy Linh

 

Bài liên quan

Tin mới

Sở Y tế Hà Nội thông báo thu hồi thuốc Nutrohadi F không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Sở Y tế Hà Nội thông báo thu hồi thuốc Nutrohadi F không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành công văn số 20054/SYT-NVD gửi các cơ sở y tế trên địa bàn thông báo về việc thu hồi thuốc Nutrohadi F không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Sóc Trăng: Người dân không được ra đường từ 21h ngày hôm trước đến 4h sáng hôm sau
Sóc Trăng: Người dân không được ra đường từ 21h ngày hôm trước đến 4h sáng hôm sau

Ngày 28/11, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành văn bản về việc tăng cường biện pháp kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Thời gian thực hiện kể từ ngày 28/11/2021 đến khi có thông báo mới.

EVN triển khai thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô - Tương Dương
EVN triển khai thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô - Tương Dương

Ngày 28/11/2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Ban Quản lý dự án Điện 1 đã tổ chức Lễ triển khai thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) - Tương Dương (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).

TP. HCM thông báo cấp độ dịch trên địa bàn thành phố
TP. HCM thông báo cấp độ dịch trên địa bàn thành phố

UBND TP. HCM đã thông báo cấp độ dịch tại thành phố theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ và Quyết định số 4840 của Bộ Y tế trong tuần lễ từ ngày 19 đến 25/11. Trong đó, thành phố ở cấp độ 2 - vùng vàng, thuộc mức nguy cơ trung bình - không thay đổi so với tuần trước.

Hà Nội triển khai đến 50 "điểm Vàng" khuyến mại
Hà Nội triển khai đến 50 "điểm Vàng" khuyến mại

Tháng khuyến mại Hà Nội năm 2021 được triển khai trên toàn thành phố, với khoảng 800-1.000 điểm bán hàng khuyến mại; trong đó, có 40-50 "điểm Vàng" khuyến mại tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng lớn.

Phát hiện xe tải vận chuyển 265.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc ở An Giang
Phát hiện xe tải vận chuyển 265.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc ở An Giang

Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang phát hiện, bắt quả tang một xe ô tô tải vận chuyển 265.000 khẩu trang y tế và số lượng lớn mỹ phẩm, phụ tùng xe mô tô không rõ nguồn gốc xuất xứ.