Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cả nước có 103/1.951 làng nghề truyền thống có sản phẩm OCOP

Bộ NN&PTNT cho biết, hiện nay, cả nước có 1.337 sản phẩm thuộc các nhóm ngành nghề nông thôn được chuẩn hóa, cấp giấy chứng nhận đạt từ 3 sao trở lên; 103/1.951 làng nghề, làng nghề truyền thống có sản phẩm được công nhận OCOP.

Sản phẩm nấm của Công ty cổ phần KMS đầu tư - sản xuất và thương mại (xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn) được công nhận sản phẩm Chương trình OCOP cấp thành phốSản phẩm nấm của Công ty CP KMS đầu tư - SXTM (xã Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội) được công nhận SP OCOP 

Thời gian qua, các tỉnh, thành phố đã xây dựng đề án, kế hoạch và lựa chọn các sản phẩm lợi thế của địa phương để tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Trong đó, Hà Nội là địa phương luôn chú trọng lựa chọn làng nghề mũi nhọn trong thực hiện Chương trình OCOP. Các sản phẩm OCOP từ các làng nghề được thành phố công nhận chiếm số lượng đông đảo như các làng nghề như: Mây, tre đan Phú Vinh (xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ); gốm sứ Bát Tràng (xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm); sơn mài Duyên Thái (xã Duyên Thái, huyện Thường Tín); dệt lụa Vạn Phúc (phường Vạn Phúc, quận Hà Đông) đều đã có sản phẩm được công nhận OCOP...

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Ngày mai (26/1), giá xăng tăng lần thứ 5 liên tiếp?

Giá xăng trong nước được dự đoán sẽ tiếp tục tăng giá trong kỳ điều chỉnh ngày mai (26/1). Nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON 92 trong nước có thể tăng 490 đồng/lít.

Ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIII

Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.

Những điểm tiếp nhận giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân TP. Thủ Đức

UBND TP. Thủ Đức vừa thông báo về các địa điểm tiếp nhận hồ sơ hành chính, tiếp công dân để người dân và doanh nghiệp liên hệ khi có nhu cầu.

Hơn 530 sản phẩm đồ chơi trẻ em có dấu hiệu nhập lậu vừa bị phát hiện tại Nghệ An

Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Nghệ An) phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu kiểm tra, phát hiện hơn 530 sản phẩm đồ chơi trẻ em có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.

Sáng 25/1, Đại hội Đảng lần thứ XIII họp phiên trù bị

Sáng 25/1/2021, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ tiến hành họp phiên trù bị tại hội trường lớn (Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình).

Thêm một nhà máy sản xuất ô tô Nissan đóng cửa

Sau khi đóng cửa nhà máy ở Indonesia vào năm ngoái, mới đây Nissan Motor đã công bố sẽ dừng mọi hoạt động sản xuất của nhà máy Nissan ở Sta.Rosa, Laguna, Philippines bắt đầu từ tháng 3/2021.